Giữa tâm điểm cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra khá thường xuyên, bình chữa cháy trở thành thiết bị tất yếu cần có ở mỗi công trình xây dựng như nhà ở, nơi công cộng, doanh nghiệp, văn phòng, kho, nhà xưởng… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua bình chữa cháy đúng quy định luật phòng cháy chữa cháy, cũng như nắm được nơi bán bình chữa cháy giá rẻ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn!

>>> Xem ngay: Top 7+ Công ty cung cấp thiết bị chữa cháy uy tín nhất Hà Nội và TPHCM

Các loại bình chữa cháy thông dụng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường cũng như trong nhu cầu sử dụng của người dân, có hai loại bình chữa cháy thông dụng nhất là bình chữa cháy khí CO2 và bình bột chữa cháy.

Bình chữa cháy khí CO2 là loại bình chữa cháy dùng khí CO2 làm lạnh tới -79 độ C để dập tắt đám cháy, thường sử dụng để dập tắt các đám cháy chất lỏng, đám cháy chất khí và thiết bị điện, dùng dập tắt đám cháy trong nhà, không thường dùng dập tắt đám cháy ngoài trời.

Bình bột chữa cháy là loại bình chữa cháy dùng bột chữa cháy để dập tắt đám cháy nhờ tác nhân thứ 3 là khí đẩy tạo áp lực phun bột ra ngoài. Bột chữa cháy này không độc với người, không dẫn điện và cho hiệu quả cao. Bình bột chữa cháy dập tắt được đa dạng các đám cháy chất rắn, chất lỏng, khí và thiết bị điện.

Bình chữa cháy khí CO2

>>> Xem ngay: Giá bình chữa cháy Co2 3kg cập nhật mới nhất

Tiêu chuẩn bình chữa cháy

Dù bạn có biết ở đâu bán bình chữa cháy giá rẻ đi chăng nữa thì việc xem xét tiêu chí bình chữa cháy đạt chuẩn vẫn phải đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Bình chữa cháy khí CO2 được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 quốc tế, thiết kế dễ sử dụng, chỉ cần giật chốt hãm, hướng loa phun vào đám cháy để dập tắt.

Bình bột chữa cháy có chứng nhận CO/CQ, hàng chính hãng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của luật phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng cũng rất đơn giản như bình chữa cháy khí CO2.

Cách kiểm tra bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn hay không

Để kiểm tra xem bình chữa cháy bạn mua có đạt tiêu chuẩn hay không, có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

- Vỏ bình có màu sơn đỏ còn mới, đồng màu với các bình chữa cháy khác.

- Các chi tiết trên cụm van, vòi, loa phun, những chi tiết này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vì vậy cần kiểm tra kỹ, nếu thấy có hiện tượng rò rỉ tuyệt đối không mua và phải báo cho nhà cung cấp.

- Yêu cầu cân trọng lượng bình để so sánh với các thông số kỹ thuật ghi trên vỏ bình có khớp nhau hay không.

Cần mua bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Đối với bình chữa cháy khí CO2, việc kiểm tra thân bình cũng rất quan trọng, nếu vỏ bình không nhẵn, có dấu hiệu vết sơn lồi lõm, bong tróc, rất có thể đó là bình đã tân trang, bình vỡ, hỏng được chắp vá.

Đối với bình bột chữa cháy, hãy kiểm tra kỹ đồng hồ đo áp suất được gắn trên van bình, nếu kim chỉ vạch đỏ nghĩa là lượng khí đẩy trong bình không đủ để tạo áp lực phun bột chữa cháy ra ngoài, là loại bình cũ đã sử dụng hoặc để quá lâu gây mất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp cho xem những giấy tờ nhập khẩu, giấy kiểm định chất lượng… để chắc chắn rằng mình mua được bình chữa cháy hàng mới, đạt chuẩn chứ không mua phải hàng giả hay hàng cũ được tân trang lại.

Nơi bán bình chữa cháy giá rẻ

Không phải một địa chỉ bán bình chữa cháy giá rẻ nhất nghĩa là bạn chỉ đơn thuần so sánh giá của cùng loại sản phẩm giữa các đơn vị cung cấp với nhau mà không quan tâm tới các yếu tố khác. Bình chữa cháy giá rẻ là khi với một mức chi phí hợp lý bạn bỏ ra, bạn có thể mua được thiết bị phòng cháy chữa cháy đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chặt chẽ.

Công ty phòng cháy chữa cháy DHT là một trong những nơi bán bình chữa cháy giá rẻ uy tín, chất lượng, được hàng ngàn khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy chuyên dụng như bình chữa cháy bột, bình chữa cháy khí CO2, chăn chữa cháy, thang dây thoát hiểm, quần áo bảo hộ…, tất cả đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, kiểm định chất lượng, đảm bảo hàng mới đạt chuẩn 100%. Để được tư vấn mua hàng, quý khách vui lòng truy cập website https://pcccdhtvietnam.vn/ hoặc liên hệ tới hotline 0961 889 114 - 0968 692 585 để gặp nhân viên chuyên nghiệp.

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình cứu hỏa tại Hà Nam uy tín chất lượng

>>> Xem ngay: Cửa hàng thiết bị phòng cháy tại Hà Nội

Bột trong bình chữa cháy là bột gì, có ăn được không, có nguy hiểm không?
Bình bột chữa cháy là thiết bị xử lý hỏa hoạn thông dụng được người dân trang bị trong gia đình hay các doanh nghiệp, nhà xưởng. Bột chữa cháy trong b...
Bình chữa cháy dùng được mấy lần?
Bình chữa cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy cần trang bị trong mỗi công trình xây dựng công nghiệp hay dân dụng, nhất là trong thời buổi hiện nay ...