Bình chữa cháy bột 4kg dùng để chữa những đám cháy phát sinh từ các chất rắn, lỏng, khí, và các chất khí hóa lỏng dễ cháy…Thích hợp dùng cho văn phòng, nhà xưởng, kho bãi….Với khả năng chữa lửa mạnh mẽ, các loại bình bột này sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho nơi bạn ở và làm việc.

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Bắc Giang uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Bắc Ninh uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Nam Định uy tín

1. Bình chữa cháy bột BC 4kg

 

Bình chữa cháy bột Bc 4kg được sử dụng để chữa các đám cháy chất lỏng, chất khí.

 

Bình chữa cháy bột BC 4kg hay còn gọi bình chữa cháy bột 4kg MFZ4 được sử dụng chủ yếu ở gia đình, văn phòng, khu nhà trọ, xưởng sản xuất nhỏ….Bình chữa cháy bột đa năng này sẽ mang lại sự hiệu quả và tiện lợi với người sử dụng.

Bột chữa cháy có trong bình không độc, vô hại với người, gia súc và môi trường.Tuy nhiên do bình chữa cháy BC 4kg có muối và kiềm nên không nên xịt vào các thiết bị vi mạch điện tử vì có thể rỉ sét thiết bị và nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Bình chữa cháy bột ABC 4kg

 

Bình chữa cháy bột ABc 4kg có khả năng dập tắt hiệu quả các đám cháy chất rắn, chất lỏng và chất khí.

 

Bình chữa cháy ABC là một trong những bình chữa cháy bột 4kg được sử dụng nhiều nhất ở các nơi như văn phòng, gia đình, các xưởng sản xuất nhỏ…Bởi nó tiện lợi cho việc di chuyển và dễ dàng sử dụng.

Giống như bình chữa cháy bột BC 4kg, thì bình chữa cháy bột ABC 4kg cũng an toàn đối với người sử dụng và không được sử dụng để chữa cháy các thiết bị vi mạch điện tử. Tuy giống nhau ở một số tính chất nhưng bình chữa cháy bột ABC 4kg có những chức năng vượt trội hơn.

3. Những điểm giống nhau của bình chữa cháy BC 4kg và ABC 4kg

 

Cách sử dụng hai loại bình chữa cháy bột ABC 4kg và BC 4kg là giống nhau.

Dù có tên gọi và chức năng của mỗi loại là khác nhau, nhưng chúng cũng có một số điểm tương đồng. Điểm giống nhau trước tiên chính là cả 2 loại đều là bình chữa cháy bột 4kg, có khả năng dập tắt các đám cháy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cả 2 loại bình chữa cháy bột 4kg này đều có hình trụ đứng, vỏ bình được sơn màu đỏ để làm điểm nhấn và in các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng bình. Đều sử dụng bột chữa cháy trong bình để dập tắt đám cháy, với tổng khối lượng bột có trong bình là 4kg.

Cấu tạo của cả 2 loại bình chữa cháy bột 4kg này giống nhau gồm:

+ Vòi phun bằng nhựa, ống xifong ngoài loại mềm có chiều dài khoảng 30-35cm.

+ Cụm van gắn liền nắp đậy, có thể tháo ra nạp lại bình sau khi sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.

+ Van khoá là van bóp, được kẹp chốt an toàn.

+ Đồng hồ áp lực khí đẩy đo tình trạng hiện tại của bình. Nếu kim chỉ màu xanh là bình còn hoạt động tốt, còn kim chỉ màu đỏ thì nên đi nạp lại ngay.

+ Hỗn hợp khí đẩy và bột chữa cháy được nối với miệng bình chữa cháy bột 4kg bằng một ống dẫn trong và được dẫn tới vòi phun một cách an toàn để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài những nét tương đồng về cấu tạo thì cách sử dụng của 2 loại bình chữa cháy bột 4kg này cũng khá giống nhau. Chỉ cần với vài thao tác vô cùng đơn giả bạn đã có thể tiếp cận để xử lý đám cháy.

4. Những điểm khác nhau giữa bình chữa cháy ABC 4kg và BC 4kg

Bình chữa cháy bột 4kg ABC là loại bình nâng cấp của bình bột BC, có khả năng dập tắt hiệu quả tất cả các đám cháy chất rắn, lỏng, khí trong vòng vài giây kể từ khi đám cháy nổ bắt đầu xảy ra. Trong khi đó bình chữa cháy dạng bột BC chỉ có thể chữa cháy nhanh chóng và hiệu quả các đám cháy chất lỏng, khí còn với đám cháy chất rắn thì kém hiệu quả.

Chính vì thế mà giá thành của bình chữa cháy bột 4kg ABC luôn cao hơn bình chữa cháy BC cùng loại. Trên thị trường, tùy thuộc vào từng đơn vị phân phối bình chữa cháy bột khác nhau mà giá thành cũng sẽ khác nhau nhưng thông thường, giá của bình bột BC sẽ thấp hơn bình ABC cùng loại một chút.

Dựa vào đó, tùy thuộc vào cách người tiêu dùng sử dụng: ở đâu, làm gì thì việc lựa chọn những chiếc bình chữa cháy BC và ABC sẽ khác nhau. Trước khi mua bình chữa cháy bột 4kg bạn cần xác định được nhu cầu của mình để chọn loại bình chữa cháy phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về loại bình chữa cháy bột 4kg, mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0968.692.585 hoặc truy cập website https://pcccdhtvietnam.vn đê biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem ngay: Quy định thời gian nạp bình chữa cháy và thời hạn kiểm định bảo dưỡng bình chữa cháy

Biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong trường học
Trường học là một trong những công trình công cộng có lượng người đông đúc, đặc biệt là các em nhỏ - thế hệ mầm non tương lai của đất nước, bởi vậy ph...
Biện pháp Phòng cháy cây xăng và an toàn cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu
Phòng cháy cây xăng tại các địa điểm, cơ sở kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết, nếu không thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy để xảy ra hỏ...