Bình chữa cháy CO2 MT5 là một trong những loại bình chữa cháy xách tay. Và nó có dạng hình trụ và phần vỏ được làm bằng thép chịu nhiệt. Bên ngoài của bình chữa cháy được sơn màu đỏ và gắn với phần van. Thông thường loại bình này được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ. Tất nhiên nó chỉ được sử dụng ở một số trường hợp nhất định. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng loại bình này cũng như mua bình ở đâu để đảm bảo chất lượng? Tất cả sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây. Đừng quên đón đọc bạn nhé!

 1. Bình chữa cháy CO2 MT5 là loại gì?

Bình chữa cháy CO2 MT5 được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy mới phát sinh. Chẳng hạn như đám cháy rắn, lỏng. Và đặc biệt loại bình này phù hợp trong việc chữa cháy điện hay các đám cháy ở trong phòng kín.

 a) Phạm vi sử dụng bình chữa cháy Co2 Mt5

Bình chữa cháy dạng này được sử dụng để dập tắt các đám cháy các thiết bị điện tử, đồ vật. Sở dĩ có điều này bởi nó không lưu lại chất CO2 ở trên bề mặt của vật cháy. Chính vì vậy sẽ không làm hư hỏng vật dụng.

Chính những đặc trưng của loại bình này nên có thể thấy nó được sử dụng trong việc chữa cháy các đám cháy ở phòng, buồng, hầm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó không hiệu quả với đám cháy ở không gian lớn. Bởi CO2 khi đó sẽ khuếch tán nhanh chóng trong không khí. Trong trường hợp phải sử dụng đối với đám cháy ngoài trời bạn cần cân nhắc và khảo sát thật kỹ hướng gió.

Bình chữa cháy CO2 MT5

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hà Nam

 b) Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy Co2 MT5

Khi sử dụng bình chữa cháy này bạn không được dùng cho trường hợp cháy than hoặc cháy kim loại nóng đỏ. Sở dĩ có điều này bởi vì nguyên lý chữa cháy của nó khá đặc biệt.

Khi mở van bình sẽ có sự chênh lệch về áp suất ở bên ngoài và trong. Khi đó lượng khí CO2 lỏng ở bên trong sẽ thoát ra ngoài hệ thống. Và đặc biệt loại khí này có độ lạnh tới -79 độ C. Chính vì vậy bạn cần chú ý để không bị bỏng lạnh.

2. Cách sử dụng Bình chữa cháy CO2 MT5

Khi có đám cháy xảy ra bạn di chuyển bình tới gần điểm cháy và mở phần chốt. Sau đó chọn đầu phần hướng vòi để hướng loa phun vào gần gốc càng tốt. Và khi đó khí sẽ tự phun ra để dập lửa.

Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều khi sử dụng loại bình này:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi mua bình về

- Phải phun tới khi đám cháy tắt hẳn mới ngừng phun

- Tránh phun trực tiếp xuống đất mà phải phun lên bề mặt cháy bởi nếu không đám cháy sẽ cháy to hơn.

- Tùy thuộc vào tính chất của đám cháy và các điều kiện cu thể mà có thể chọn các phun phù hợp. Bạn có thể dựa vào hướng cháy, lượng khí còn lại ở trong bình để cân nhắc phương án phù hợp nhất.

- Trước khi phun bạn cần dự trữ lối di chuyển để có thể thoát ra sau khi phun. Đồng thời với đó cần phải thông báo cho tất cả mọi người rời khỏi phòng.

- Cần tách riêng biệt bình chữa cháy đã sử dụng và bình mới để tránh nhầm lẫn.

 

Mua bình chữa cháy CO2 MT5 ở đâu uy tín?

>>> Xem ngay: Địa chỉ Nạp bình chữa cháy tại Bắc Ninh 

 3. Mua Bình chữa cháy CO2 MT5 ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường Bình chữa cháy CO2 MT5 được bán với nhiều mức giá khác nhau. Điều này tùy thuộc vào chính chất lượng, tiêu chuẩn và dựa vào từng cửa hàng khác nhau. Vì vậy nếu bạn có ý định mua bình này thì cần cân nhắc thật kỹ. Thông thường trên thị trường giá bán của mình này dao động ở mức 500.000đ.

Nếu bạn có ý định mua bình chữa cháy cần chọn địa chỉ uy tín. Bởi các sản phẩm được phân phối sẽ đảm bảo chất lượng. Đừng quên liên lạc với Phòng cháy chữa cháy DHT thông qua số hotline 0968692585 - 0961889114 hoặc email: pcccdhtvietnam@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé! Các sản phẩm của công ty đều đảm bảo. Đồng thời bạn sẽ được:

- Chăm sóc tư vấn chu đáo, tận tình

- Thường xuyên kiểm tra cho khách hàng chất lượng khí ở trong bình

- Tư vấn quá trình sử dụng và bảo quản

- Cam kết các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng hiệu quả trong việc phòng cháy chữa cháy.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn thông tin về bình chữa cháy CO2 MT5. Đây là một loại bình được sử dụng khá phổ  biến tuy nhiên khi sử dụng bạn cần phải chú ý các điều chúng tôi đã ghi chú trên đây. Tuân thủ những điều này là cách để giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân. Đồng thời có thể nhanh chóng dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra.

>>> Xem thêm: Báo giá bình chữa cháy Co2 3kg Mt3

Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì?
Phòng cháy chữa cháy DHT Việt Nam sẽ tổng hợp các thuật ngữ thông dụng nhất về PCCC: phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì? nạp bình chữa cháy tiếng an...
Thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì? Tìm hiểu về các hệ thống PCCC
Thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì là câu hỏi được nhiều người dân quan tâm nhất. Bởi trong thời gian gần đây rất nhiều đám cháy liên tục ...