Bình chữa cháy Faucon là loại thiết bị đang được nhiều cơ quan ưu tiên sử dụng. Bởi nó có nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể tới khả năng chữa cháy dù không có mặt của người. Thêm vào đó giá thành của loại bình này cũng khá mềm. Vậy đó là loại bình gì? Tại sao nó được sử dụng phổ biến như vậy? Đừng quên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

>>> Xem ngay: Địa chỉ bán thiết bị chữa cháy

1. Bình chữa cháy Faucon có ưu điểm gì?

Bình chữa cháy Faucon là một loại thiết bị có khả năng chữa cháy tự động độc lập. Sẽ không cần phải gắn hệ thống báo cháy, cảnh báo hay các loại van xịt. Vì vậy dù không có mặt con người, đám cháy cũng sẽ được kiểm soát. Facon sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

Phù hợp với nhiều loại vật liệu cháy

Với các vật liệu cháy khác nhau, bình chữa cháy Faucon cũng sẽ phù hợp. Nó được xem là bình chữa cháy đa năng từ các đám cháy chất rắn, lỏng, khí... Thêm vào đó bạn cũng có thể gắn vào các thiết bị điện. Hay những nơi có khả năng xảy ra đám cháy nhưng con người không kiểm soát được.

Tính kinh tế

Thay vì lắp đặt một hệ thống chữa cháy lớn tốn kém mà chưa thực sự tối ưu. Bạn có thể lắp bình chữa cháy Faucon. Đây được xem là một giải pháp toàn diện và tối ưu. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo hiệu suất sử dụng. Thật tốt đúng không? Thêm vào đó loại bình này sẽ hoạt động 10 năm mà không cần phải bảo dưỡng. Chính vì vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

 Bình chữa cháy Faucon rất kinh tế

Thiết kế nhỏ gọn

Loại bình chữa cháy Faucon được thiết kế nhỏ gọn. Với thể tích 600ml được đóng trong bình có kích thước 30x9x5. Đó là lý do bạn có thể lắp đặt bình ở những khu vực có diện tích nhỏ. Nhất là đối với những nơi có khả năng cháy lớn, đây còn là điều đặc biệt quan trọng. Bởi ở những điểm đó, quả cầu chữa cháy tự động 10kg, 8kg, 6kg sẽ không làm được.

An toàn cho khâu sử dụng

Sở dĩ bình chữa cháy Faucon được sử dụng phổ biến bởi nó đảm bảo an toàn. Nó vừa an toàn cho người sử dụng và cả môi trường. Đó là lý do bạn có thể giảm thiểu thiệt hại khi cháy. Chẳng hạn như sẽ không có tình trạng bỏng lạnh với người dùng. Hay làm hỏng hóc đồ dùng, thiết bị ở khu vực cháy.

2. Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Faucon

Bình chữa cháy Faucon hiện đang hoạt động với 3 phương thức chủ yếu:

Chữa cháy mà không có mặt con người

Với những nơi như tủ điện, phòng máy... con người khó có thể kiểm soát được. Và bạn nên gắn ngay bình chữa cháy Faucon.

- Khi lửa, nhiệt độ tăng sẽ làm cho chất lỏng Faucon nóng. Sau đó ống thủy tinh sẽ bị vỡ ra.
- Khi nhiệt độ nóng lên khoảng tầm 85 độ C thì vỏ sẽ vỡ ra và bắn vào khu vực cháy. Khi đó sẽ diễn ra phản ứng thu nhiệt.
- Các chất Nitrogen và Carbon Dioxide sẽ được giải phóng. Khí này sẽ chăn Oxi xâm nhập từ ngoài vào.
- Faucon còn hình thành lớp chất lỏng để không cho lửa bùng phát lại.

 Sử dụng bình chữa cháy Faucon rất an toàn và có thể nhanh chóng dập đám cháy

Chữa cháy ở nơi bình không được lắp đặt

Nếu phát hiện đám cháy ở nơi chưa lắp đặt bình faucon bạn hãy lấy bình ở gần nhất. Sau đó cho bình vào giữa đám cháy. Quá trình chữa cháy sẽ nhanh mà bạn không cần thao tác gì cả.

Chữa đám cháy lớn

Để chữa đám cháy lớn, bạn có thể hòa bình chữa cháy Faucon với nước. Khi đó hiệu quả chữa cháy sẽ tăng khoảng 20 lần so với chữa cháy với nước thông thường. Ngoài ra bạn cũng không sợ bị bắn Faucon vào mắt bởi nó là dung dịch an toàn. Và tất nhiên nó cũng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Hướng dẫn lắp đặt bình chữa cháy Faucon

Có thể thấy bình chữa cháy Faucon đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Vậy lắp đặt bình như thế nào?

Hướng dẫn lắp bình chữa cháy Faucon

- Bạn nên lắp bình chữa cháy Faucon vào giá đỡ. Và tất nhiên hãy lắp đặt bình ở nơi có khả năng dễ cháy nhất.
- Có thể lắp vào trần nhà hoặc tường
- Khoảng cách đề nghị từ trần nhà sẽ là 10 cm. Trong trường hợp này, khu vực được bảo vệ sẽ có thể đạt tới 8m2.
- Với phương pháp ném bạn cần phải đặt bình chữa cháy Faucon ở nơi dễ lấy khi có đám cháy xảy ra.
- Cần nghiên cứu và tính toán khu vực lửa có thể lây lan. Từ đó bạn gắn bình chữa cháy Faucon phù hợp nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được thông tin về bình chữa cháy Faucon. Có thể thấy, loại bình này có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên khi sử dụng bình chữa cháy bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu ý. Đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline hoặc gửi email. Các kỹ thuật viên của PCCC DHT sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết, tận tình để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại tỉnh Bắc Giang

>>> Xem thêm: Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại tỉnh Bắc Ninh

Chuyên gia hướng dẫn cách kiểm định foam chữa cháy chi tiết nhất
Việc kiểm định foam chữa cháy là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng. Bởi nó sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hiệu quả chữa cháy. Tuy n...
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy inox và địa chỉ bán uy tín
Bình chữa cháy Inox được sử dụng ngày càng nhiều, bởi độ bền cao, có thể sử dụng nhiều lần và rất thân thiện với môi trường. Bình chữa cháy Inox cũng ...