Bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì? Phần chữ cái được ký hiệu với ý nghĩa gì? Còn con số 4 ở sau mang ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây. Từ đó bạn có thể hiểu hơn về nguyên tắc, cách ký hiệu trong bình chữa cháy. Đồng thời có cách sử dụng bình chữa cháy đúng chuẩn hơn. Đừng quên đón đọc nhé!

>>> Xem ngay: Bình chữa cháy MFZ4

1. Cấu tạo của bình chữa cháy MFZ4

Loại bình chữa cháy MFZ4 được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Bởi hiệu quả sử dụng của loại bình này cao và giá thành cũng phù hợp. Và trước khi tìm hiểu bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì thì bạn cần nắm được đặc điểm của loại bình này.

a) Đặc điểm

- Đây là loại bình chữa cháy có phần bột chữa cháy và phần khí được đóng kín ở trong bình nên rất khó bị ẩm. Đồng thời thời gian bảo quản bình dài và an toàn. Cụ thể nhiệt độ bảo quản mà nhà sản xuất khuyến cáo là -10 độ C đến 55 độ C.
- Loại bột chữa cháy ở trong loại bình này không độc, vô hại với người, môi trường và các thành phần khác.

Cấu tạo của bình chữa cháy MFZ4

b) Cấu tạo của bình chữa cháy MFZ4 4kg

- Đây là loại bình dạng bột với phần thân được làm bằng thép đúc. Thân bình có phần hình trụ truyền thống và được sơn màu đỏ ở bên ngoài.
- Phần van trên của lọai bình này có kiểu vặn một chiều hay vặn lò xo nén... Riêng đối với phần cò bóp ở bên trên cũng đồng thời chính là tay xách. Ở đây có một phần chốt để đảm bảo an toàn cho bình và người sử dụng
- Loa phun của loại bình này được đúc bằng cao su hoặc cúng có thể là nhựa cứng. Hệ thống này được nối với bộ van của bình thông qua một ống thép cứng.
- Nếu bạn chú ý thì trên thân bình sẽ ghi đầy đủ các thông tin về cách sử dụng và chú ý khi dùng loại bình này.

2. Bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì?

Bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì, đây là điều nhiều người quan tâm. Bởi gần như đó chính là các ký hiệu được viết theo nguyên tắc mặc định của bình chữa cháy. Chính vì vậy nếu bạn hiểu được cũng sẽ đọc được tương tự đối với các loại bình khác.

a) Phần ký hiệu bằng chữ cái

Phần ký hiệu bằng chữ cái sẽ thể hiện rõ nguồn gốc và khả năng chữa cháy của bình. Có thể bạn chưa biết, đa số các loại bình chữa cháy dạng bột ở trên thị trường đều dùng bình MFZ đến từ Trung Quốc. Bên cạnh ký hiệu MFZ thì các loại bình chữa cháy sẽ có thêm các ký hiệu chữa cháy như ABC... để thể hiện khả năng chữa cháy.

 Các loại bình được ký hiệu khác nhau sẽ được dùng để chữa các đám cháy khác nhau

Các ký hiệu này sẽ thể hiện được khả năng chữa cháy của bình đối với các loại đám cháy khác nhau.
- Bình chữa cháy chữ A: Dùng để chữa các đám cháy chất rắn chẳng hạn như bìa cứng, các sản phẩm từ nhựa…
- Bình chữa cháy chữ B: Dùng để chữa các đám cháy chất lỏng như xăng, dầu, cồn…
- Bình chữa cháy chữ C: Dùng để chữa các đám cháy khí chẳng hạn như gas....
Còn bình chữa cháy MFZ là loại bình chữa cháy ở dạng bột. Trong bình không có bình khí đẩy riêng mà nạp ngay trực tiếp vào trong bình bột (MFZ). Thông qua điều này bạn có thể dễ dàng hiểu được bình chữa cháy ABC MFZ hay BC MFZ sẽ có sự khác nhau nhất định về hiệu quả chữa cháy. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với các loại bình khác.

b) Phần ký hiệu bằng chữ số

Phần ký hiệu bằng chữ số ở trên bình chữa cháy sẽ thể hiện trọng lượng của bình. Chính vì vậy nếu bạn chưa biết bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì thì nó sẽ đề cập tới khối lượng bột có ở trong bình. Tất nhiên bạn cần phân biệt với khối lượng của cả bình. Bởi phần khối lượng của cả bình sẽ bao gồm phần chất chữa cháy và vỏ bình. Tương tự với các số khác thì lượng chất chữa cháy cũng được tính tương tự và đơn vị tính là kg.

 Bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được thông tin bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì. Đó là ký hiệu về mã sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ. Còn riêng đối với số 4 ở sau thì đó là số kg chất bột được nén ở trong bình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Phòng cháy chữa cháy DHT thông qua số hotline 0968.692.585 hoặc truy cập vào website www.pcccdhtvietnam.vn để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tận tình nhất.

>>> Xem ngay: Cửa hàng thiết bị phòng cháy tại Hà Nội

[Quy định mới nhất] Lỗi không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu?
Lỗi không có bình chữa cháy? Hay không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu? Đó là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông. ...
Cách sử dụng bình cứu hỏa mini khí Co2 và bình bột chi tiết
Bạn đã nắm rõ cách sử dụng bình cứu hỏa mini chưa? Bởi nếu bạn không sử dụng đúng chuẩn sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Đầu tiên có thể là đ...