Hiện nay, bình chữa cháy là một trong những dụng cụ có công dụng chữa cháy rất tiện dụng và linh hoạt. Khi cơn hỏa hoạn còn nhỏ, việc khống chế ngay lập tức là rất quan trọng nhằm ngăn cơn cháy trở nên lớn hơn và không gây nên những thiệt hại nghiêm trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những công dụng của bình chữa cháy mfz8 để bạn đọc tham khảo.

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy mfz4

1. Những thiệt hại do cháy nổ gây nên ở nước ta

Hiện nay, song song với sự phát triển kinh tế xã hội, trên cả nước Việt Nam ta, những khu công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, nhiều khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu kinh tế tập trung với quy mô lớn ngày càng phồn thịnh. Bên cạnh đó, dây chuyền công nghệ ngày càng trở nên hiện đại, đắt tiền, khối lượng hàng hóa, vật tư của các doanh nghiệp tập trung ngày càng nhiều. Vì vậy, nguy cơ cháy, nổ của nhiều thiết bị, dây chuyền công nghệ, vật liệu mới cũng phức tạp và trở nên nguy hiểm hơn trước.

Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh, nhiều khu chung cư, tổ hợp nhà cao tầng được xây dựng, nhiều loại vật liệu nguy cơ cháy nổ cao được sử dụng để xây dựng các công trình này. Điều đó đồng nghĩa với nguy cơ cháy, nhất là những vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng cũng không ngừng gia tăng.

Qua thực tế cho thấy, thời gian gần đây ở nước ta, cùng với sự phát triển đa dạng của nền kinh tế thị trường, tình hình cháy, nổ cũng diễn biến vô cùng phức tạp. Song song với các yếu tố tích cực ảnh hưởng đến công tác phòng cháy, chữa cháy, đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ làm mất an ninh về phòng cháy chữa cháy.

Hậu quả do cháy nổ gây ra có thể là rất lớn

Khi xảy ra sự cố cháy nổ thì thiệt hại xảy ra là rất lớn về tài sản lẫn tính mạng của con người. Mới thời gian gần đây, vụ nổ xăng, dầu tại sân golf ở Cam Ranh đã khiến 02 người tử vong và các nạn nhân khác bị bỏng rất nặng nề. Vụ nổ lớn bất ngờ trong đêm khiến các công nhân không kịp thoát. Vì vậy, việc trang bị cho người dân những kỹ năng cần thiết để xử lý hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra là điều hết sức cần thiết.

2. Bình chữa cháy mfz8

Bình chữa cháy mfz8 là thiết bị chữa cháy bên trong chứa khí nitơ (N2) làm lực đẩy để phun thuốc bột khô (NaHCO3) có công dụng dập tắt đám cháy, dùng để chữa cháy các chất rắn như gỗ, bìa cứng, giấy và hầu hết các sản phẩm bằng nhựa, chất lỏng, chất khí cũng như các chất ở dạng thể lỏng như xăng, dầu hỏa, dầu mỡ,...

Bình chữa cháy mfz8 là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Nó giải quyết được nhiều vấn đề về cháy nổ cũng như giá thành và độ tiện dụng là phù hợp với rất nhiều đối tượng. Khi đi kèm với bình khí MT5 thì đây là bộ đôi hoàn hảo có công dụng chữa cháy rất tuyệt vời.

Bình chữa cháy mfz8

Cấu tạo bình chữa cháy mfz8 như sau:

- Tay cò, van đóng mở khí: được thiết kế kiểu tay cò hoặc van xoay bố trí trên đầu vỏ bình tại vị trí nối vòi phun được dùng để đóng, mở khí.

- Bột khô chứa trong bình.

- Tay xách được dùng để xách bình.

- Đồng hồ để đo áp lực khí nén trong bình: Kim chỉ vạch vàng biểu thị khí nén đầy bình, kim chỉ vạch xanh báo hiệu rằng khí nén trong bình còn sử dụng được, kim chỉ cuối vạch xanh hoặc vạch đỏ báo hiệu rằng khí nén trong bình không đảm bảo và chúng ta cần phải nạp lại.

- Vỏ bình: Làm bằng thép chịu được áp lực cao, bên trong có chứa khí nén và bột khô.

- Ống dẫn khí: Ống cao su chịu được áp lực cao, có công dụng dẫn khí từ bình ra loa phun.

- Khí nén: khí nitơ (N2 ) được nén vào bình ở áp lực rất cao làm lực đẩy thuốc bột khô ra vị trí vòi phun. Khí nitơ cùng với thuốc bột khô có công dụng dập lửa.

- Ngoài ra bình chữa cháy mfz8 còn có bộ phận như: Vòi phun, chốt an toàn, loa phun, vỏ bình.

Giá bình chữa cháy mfz8 8kg

Binh cứu hỏa bột BC MFZ8: giá chỉ từ: 320.000 VNĐ Đến 360.000 VNĐ

3. Địa chỉ bán bình chữa cháy mfz8 chất lượng cao

Hiện nay, công ty DHT Việt Nam là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy nói chung và bình chữa cháy mfz8 nói riêng. Bên cạnh chất lượng đạt chuẩn theo quy định, bình cứu hỏa của công ty DHT còn được đến tay quý khách với giá thành rẻ nhất thị trường. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968.692.585 hoặc website  https://pcccdhtvietnam.vn/ , quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình nhất.

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua bán thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

>>> Xem ngay: Bảng báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Cấu tạo bình chữa cháy mfz4, thời gian chữa cháy hiệu quả và cách kiểm tra bình chữa cháy mfz4
Bình chữa cháy mfz4 là gì? Cấu tạo bình chữa cháy mfz4, thời gian chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy mfz4, bình chữa cháy mfz4 có thể chữa cháy hiệ...
Bình chữa cháy 35kg xe đẩy dạng bột khô mfz35
Nhu cầu sử dụng điện tăng cao bất ngờ có thể dẫn đến nguy cơ cao gây ra cháy, nổ, nhất là tại các khu vực có mật độ dân cư cao. Vì vậy, việc trang bị ...