Hiện nay, khi cuộc sống của con người ngày càng hiện đại và phát triển thì bình chữa cháy nói chung đã và đang trở thành một vật dụng rất cần thiết và không còn quá xa lạ đối với mọi người, từ gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng, khu chung cư,… Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc bình chữa cháy ở bất cứ nơi công cộng nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về bình chữa cháy mfzl8 để bạn đọc tham khảo.

>>> Xem ngay: Danh mục thiết bị phòng cháy chữa cháy

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy mfz8

1. Vì sao cần phải có bình chữa cháy mfzl8?

Sự xuất hiện rộng rãi của bình chữa cháy mfzl8 nói riêng và các loại bình chữa cháy nói chung đã chứng minh một điều rằng công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta đang ngày càng phát triển và có bước khởi sắc hơn trước đây.

Tuy nhiên, tình hình thực tế là không phải ai cũng biết cách sử dụng bình chữa cháy sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất. Điều quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể sử dụng tối ưu bình chữa cháy là các bạn phải nạp và sạc bình đầy đủ.

Bình chữa cháy còn có tên gọi khác là bình cứu hỏa, được phân loại theo bảng chữ, dựa trên những tác nhân hoặc sự kết hợp của các tác nhân chữa cháy. Trong đó, bình chữa cháy thuộc lớp “A” thường chứa đầy nước, trong khi bình chữa cháy loại khác lại chứa nhiều hóa chất dạng bột khác nhau. Với mỗi tác nhân cụ thể, chúng ta sẽ có những phương pháp sạc bình khác nhau, do đó chúng ta có thể nhận biết bình chữa cháy bằng cách xem thông tin nhãn dán trên thành bình.

Bình chữa cháy mfzl8

Bình chữa cháy mfzl8 hay bình chữa cháy nói chung chính là thiết bị giúp con người luôn sẵn sàng để dập tắt đám cháy ngay khi phát hiện ra, khi đám cháy vẫn còn chưa bùng lớn. Như vậy, bình chữa cháy giúp chúng ta có thể yên tâm và chủ động hơn rất nhiều khi thực hiện các công việc sản xuất, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

2. Đặc điểm của bình chữa cháy mfzl8

Bình chữa cháy mfzl8 mang đặc điểm chung của một chiếc bình chữa cháy, đó là dùng để dập tắt hoặc giúp kiểm soát các đám cháy diện tích nhỏ, mới phát sinh, chưa bùng phát mạnh và lan rộng. Bình chữa cháy nhỏ không thể dập tắt được đám cháy đã vượt quá khả năng kiểm soát của con người như cháy có nguy cơ phát nổ, đám cháy lớn trong phòng kín, không có lối thoát hiểm hoặc là ngọn lửa đã bùng cao tới trần nhà.

Phân loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay bao gồm bình khí CO2, bình bột chữa cháy và bình bọt foam

- Bình khí CO2: chất chữa cháy được sử dụng trong bình đó chính là khí CO2 được nén chặt dưới dạng lỏng và có nhiệt độ rất thấp, đến âm 79 độ. Khi phát hiện đám cháy, chúng ta sẽ mở  van bình và khí CO2 sẽ được phun vào chân ngọn lửa, từ đó làm loãng không khí cháy, đồng thời giảm nhiệt độ của những vật đang cháy.

- Bình bột chữa cháy: Trong bình bột có chứa hai thành phần là khí đẩy và bột chữa cháy. Bột chữa cháy có dạng là bột khô, có màu trắng. Khí đẩy có tác dụng tạo lực nhất định để đẩy bột khi phun vào đám cháy ở những khoảng cách xa. Khi chất bột này tiếp xúc với nhiệt độ cao của ngọn lửa sẽ sinh ra khí CO2, ngăn cản sự cung cấp O2 cho đám cháy, đám cháy sẽ nhỏ dần và tắt hẳn.

- Bình bọt: khá giống với bình bột nhưng chất chữa cháy có dạng bọt hỗn hợp, có thể bao phủ lên bề mặt vật liệu cháy, ngăn cản không cho ngọn lửa tiếp tục phát sinh.

Các loại bình chữa cháy

3. Bình chữa cháy mfzl8 và những công dụng tuyệt vời

Bình chữa cháy ABC (hay còn được ký hiệu là mfzl8) có hiệu quả chữa cháy khá cao, duy trì việc dập ngọn lửa trong thời gian dài, được dùng để chữa cháy ngọn lửa phát sinh gây ra bởi dầu hỏa, chất lỏng dễ cháy, khí đốt, thiết bị điện, những vật liệu bằng kim loại với phạm vi hoạt động linh hoạt. Bình được trang bị phòng cháy cho các nhà ở, văn phòng, trạm xăng dầu, công xưởng, trường học, khách sạn, xe hơi,…

Hiện nay, bình chữa cháy mfzl8 nói riêng hay các loại bình chữa cháy nói chung có bán rộng rãi trên thị trường. Để mua được những chiếc bình chữa cháy chính hãng, chất lượng tốt, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên đến với công ty DHT Việt Nam. Tại đây, bạn không chỉ được tham khảo những thiết bị chữa cháy mà còn cả những thiết bị phòng cháy hiệu quả.

Bình chữa cháy mfzl8

Để tìm hiểu kỹ hơn về những sản phẩm của công ty cũng như bình chữa cháy mfzl8, các bạn hãy truy cập website https://pcccdhtvietnam.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0968.692.585 để được tư vấn trực tiếp nhé!

>>> Nếu bạn đang ở miền Bắc, đừng bỏ qua địa chỉ cung cấp thiết bị và nạp bình chữa cháy của công ty DHT Việt Nam sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của gia đình bạn.<<<

>> Địa chỉ trung tâm nạp bình chữa cháy tại Hà Nội

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Bắc Ninh 

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Thái Bình

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Phú Thọ

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hà Nam

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hưng Yên

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Thái Nguyên

>> Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hải Dương

[Báo giá] Bình chữa cháy dạng bọt Foam tổng hợp 2019
Theo thống kê gần đây, số vụ cháy và thiệt hại do cháy tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu vực kinh doanh chiếm tỷ lệ rất cao, trên 60% số vụ cháy toàn...
[Bảng báo giá] Trung tâm nạp bình chữa cháy tại Hà Nội giá rẻ, uy tín
DHT Việt Nam - Trung tâm nạp bình chữa cháy tại Hà Nội là một trong những đơn vị cung ứng trang thiết bị, giải pháp phòng cháy chữa cháy được đánh giá...