Bình chữa cháy ABC 8kg là dạng bình chữa cháy loại xách tay, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Loại bình chữa cháy này rất tiện lợi, giúp người sử dụng dập tắt được các đám cháy một cách nhanh chóng. Nó được dùng phổ biến trong gia đình, văn phòng, xưởng sản xuất…

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy MT35 35kg

1. Một số thông tin cơ bản về bình chữa cháy ABC 8kg

 Bình chữa cháy ABC 8kg có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng.

Bình chữa cháy ABC 8kg có hình trụ đứng, vỏ bình làm từ thép chất lượng cao chịu được áp lực và được sơn màu đỏ để làm điểm nhấn. Trên thân bình có điền các thông số kỹ thuật như: loại bột chữa cháy, công suất chữa cháy, thời gian phun hiệu quả chữa cháy, chiều cao bình, khối lượng bình…

Bình chữa cháy ABC 8kg có cấu tạo gồm các bộ phận chính là:

+ Cụm van gắn liền nắp đậy, có thể tháo ra nạp lại bình sau khi sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.

+ Van khoá là van bóp, được kẹp chốt an toàn.

+ Đồng hồ áp lực khí đẩy đo tình trạng hiện tại của bình. Nếu kim chỉ màu xanh là bình còn hoạt động tốt, còn kim chỉ màu đỏ thì nên đi nạp lại ngay.

+ Vòi phun bằng nhựa; ống xifong ngoài loại mềm có chiều dài khoảng 30-35cm.

+ Phần trong bình chữa cháy ABC 8kg có chứa bột chữa cháy ABC là hỗn hợp hóa chất màu trắng, bột mịn, có ký hiệu ABC và có trọng lượng là 4kg. Khí đẩy thường là N2, CO2,…đều trơ không cháy, không dẫn điện với điện áp dưới 50KW. Loại khí này chỉ sử dụng được 1 lần nếu muốn sử dụng phải đi nạp lại.

+ Hỗn hợp khí đẩy và bột ABC được nối với miệng bình chữa cháy ABC bằng một ống dẫn trong và được dẫn tới vòi phun một cách an toàn để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Các kí hiệu được điền trên vỏ bình chữa cháy ABC 8kg

 Một số kí hiệu thường được điền trên bình chữa cháy ABC 8kg.

Ngoài một số thông tin về ngày sản xuất và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thì trên thân bình chữa cháy ABC 8kg còn xuất hiện một số các ký hiệu khác như:

+ A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi, …

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: Xăng dầu, cồn, rượu, …

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hóa lỏng), …

Các số 1, 2, 4, 8, 35… thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, tính bằng kilogam.

3. Cần mua bình chữa cháy ABC 8kg ở đâu?

Có thể mua bình chữa cháy ABC 8kg tại các hàng trên cả nước.

Hiện nay, bình chữa cháy ABC 8kg được bán ở tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Vì vậy, để mua được loại bình chữa cháy này thật sự không khó, nhưng để mua được sản phẩm chính hãng thì còn tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể đến bất kì một cửa hàng nào ở Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh,…để chọn mua loại bình chữa cháy ABC 8kg sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những sản phẩm rẻ tiền chất lượng không đảm bảo, vì sử dụng bình chữa cháy kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Bạn nên mua bình chữa cháy ABC 8kg tại các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng về sản phẩm. Những cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn để bạn biết thêm thông tin, cách sử dụng và cách bảo quản bình chữa cháy luôn là sự lựa chọn thông minh.

4. Cách bảo quản bình chữa cháy ABC 8kg

 Chúng ta cần bảo quản bình chữa cháy ABC 8kg đúng cách để kéo dài tuổi thọ của bình và tránh gây nguy hiểm cho bản thân. Dưới đây là một số lưu ý để bảo quản tốt bình chữa cháy:

+ Để bình chữa cháy ABC 8kg nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

+ Đặt bình ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C. Nếu để bình chữa cháy ngoài trời phải có mái che cẩn thận.

+ Khi di chuyển bình chữa cháy ABC 8kg cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị gây rung động.

+ Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì phải nạp lại khí.

+ Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

+ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá.

Trên đây là một số thông tin về loại bình chữa cháy ABC 8kg, mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0968.692.585 hoặc truy cập website https://pcccdhtvietnam.vn đê biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem ngay: Giá bán thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội

>>> Xem ngay: Nơi bán thiết bị chữa cháy ở Bắc Giang

Cách nạp sạc bình chữa cháy 8kg đúng cách
Bình chữa cháy 8kg tự động là loại bình chữa cháy vô cùng tiện lợi, có dạng hình cầu và vỏ ngoài được sơn màu đỏ. Loại bình này thông dụng ở các nhà k...
CHỮA CHÁY XĂNG DẦU BẰNG GÌ? CÁCH CHỮA CHÁY XĂNG DẦU HIỆU QUẢ NHẤT
Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy xăng dầu nhanh gọn và đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải biết chữa chữa cháy xăng dầu bằng gì. Dưới đây là nh...