Là đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy với nhiều năm kinh nghiệm, DHT Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của các công trình khi thực hiện việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn. Trong bài viết dưới đây, DHT Việt Nam sẽ đem đến những thông tin, giải pháp tốt nhất từ việc khảo sát, thiết kế hệ thống cho đến việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, để bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu với giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy hà nội

Tiêu chuẩn thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam

Khi thực hiện thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, DHT Việt Nam luôn phải tuân thủ tiêu chuẩn an toàn về PCCC, bảo hành và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy dài hạn cho các công trình.

Việc thi công phải theo đúng Quy Trình quản lý chất lượng của Nhà Nước, Nghị Định 209/2004/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn, Nghị định liên quan bao gồm:

- TCVN 3890 – 2009: Phương tiện phòng cháy & chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng

- TCVN 7336 – 2003: PCCC hệ thống PCCC – yêu cầu lắp đặt.

- TCVN 5738 – 2001: Hệ thống báo cháy tự động – Yêu cầu kỹ thuật.

- TCVN 2622 – 1995: PCCC cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.

- TCVN 6484: chống sét cho nhà và công trình – yêu cầu thiết kế.

- TCVN 5873:1995._ Mối hàn thép

- TCVN 7472:2005._ Hàn. Các liên kết hàn nóng chảy ở thép

- TCVN 5639:1991 :Nghiệm thu thiết bị đã lắp đặt xong – Nguyên tắc cơ bản.

Các loại thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thi công Hệ thống báo cháy thường:

Công dụng

Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ…

Cách thức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thường

Trước khi thi công PCCC cần phải xác định rõ các thành phần của hệ thống báo cháy thường bao gồm:

- Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.

- Các thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thường

Thi công Hệ thống báo cháy địa chỉ:

Công dụng:

Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác.

Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Cách thức thi công hệ thống báo cháy địa chỉ

Các thành phần của hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm:

- Đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, đầu báo lửa địa chỉ, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy địa chỉ, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm địa chỉ, các module địa chỉ cho đầu báo thường, Module kết nối và điều khiển thiết bị ngoại vi, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.

- Việc thi công hệ thống báo cháy địa chỉ cần đúng theo quy trình của bản thiết kế, trong quá trình lắp đặt luôn tuân thủ an toàn lao động theo quy định hiện hành.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy địa chỉ

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước

Trước khi thi công hệ thống PCCC bằng nước thì cần phải xác định rõ những sản phẩm cần cho quá trình này bao gồm: Hộp chữa cháy ngoài nhà, hộp chữa cháy trong nhà, cuộn vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, khớp nối, van góc chữa cháy, hệ thống đường ống và máy bơm chữa cháy.

Sau đó những đơn vị cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy như DHT Việt Nam sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch và chính xác theo bản thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC đã bàn giao cho quý khách.

Thi công Hệ thống chữa cháy – PCCC tự động Sprinkler:

Công dụng:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay, bởi lắp đặt nhanh, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

+ Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

+ Không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

Cách thức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy Sprinkler

Các vật tư cần cho thi công hệ thống PCCC: Đầu phun Sprinkler, Hệ thống máy bơm chữa cháy và đường ống, các loại van chữa cháy, van báo động cháy (Alarm Valve), đèn báo cháy, chuông báo cháy.

 Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy Sprinkler

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bọt Foam:

Công dụng:

Bình bọt chữa cháy, hệ thống đường ống dẫn, các loại van chữa cháy, hệ thống báo động chữa cháy. Hệ thống này chủ yếu dùng chữa cháy cho các cây xăng

Hệ thống chữa cháy foam được sử dụng tại những nơi có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam) hiện nay được sử dụng khá nhiều do nó giảm lượng nước cần dung, giảm số lượng chất chữa cháy khi dập lửa, giảm ô nhiễm môi trường , đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Cách thức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bột Foam

Đầu phun bọt có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expantion foam generator,tùy theo hệ thống foam được dùng.

Hệ thống chữa cháy foam khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”.

Hệ thống chữa cháy bọt foam

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy FM 200:

Công dụng:

Là hệ thống chữa cháy bằng khí sạch, an toàn cho môi trường và con người, đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Sử dụng cho các ngành dầu khí, các trạm biến áp trung và cao thế. Ngân hàng, Kho bạc, thư viện ….

Hệ thống này ứng dụng thích hợp tại nơi có con người làm việc, có trang bị những loại máy móc hoặc dữ liệu có giá trị cao

– Phòng máy tính trung tâm

– Thiết bị điện, điện tử, viễn thông, thiết bị lưu trữ

– Kho hàng hóa giá trị cao, kho ngân quỹ

– Phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng

– Phòng thí nghiệm, phòng thiết bị y khoa

– Nhà máy hóa dầu, trạm dầu khí trên biển, trạm bơm dầu khí

Cách thức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy FM 200:

Hệ thống chữa cháy bằng khí sạch FM-200 (HFC-227ea) Air Fire được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO9000 và được chứng nhận UL Listed.

Air Fire FM-200 là hệ thống chữa chữa cháy được thiết kế ở áp suất hoạt động 25 bar và 42 bar.

Hệ thống chữa cháy FM-200 của hãng Air Fire được thiết kế với nhiều kích thước bình phù hợp với từng khu vực cần chữa cháy. Hệ thống sử dụng các bình chứa có dung tích 13 / 26 / 40 / 67 / 75 / 120 / 240 lít

Hệ thống phòng cháy chữa cháy FM 200

Là đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy với nhiều năm kinh nghiệm, DHT Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của các công trình khi thực hiện việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn.

Liên hệ hotline 0968.692.585 để nhận được tư vấn giải pháp khảo sát, thiết kế hệ thống cho đến việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy với giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem ngay: Bảng giá bán thiết bị phòng cháy chữa cháy

>>> Xem ngay: Các loại bình chữa cháy và cách sử dụng  

Các biện pháp phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng
công tác phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng là một vấn đề bức thiết cần được các Bộ ban ngành, cũng như chủ rừng và những người dân xung quanh quan t...
Bình chữa cháy dùng được mấy lần? Cách nhận biết bình chữa cháy còn hay hết
Bình chữa cháy dùng được mấy lần? Bình chữa cháy dùng rồi sẽ bỏ hay có thể nạp lại sử dụng tiếp? Cùng DHT Việt Nam tìm câu trả lời cho các câu hỏi trê...