Bình chữa cháy cần 2 yếu tố quan trọng để hoạt động tốt, đó là chất chữa cháy bên trong và áp suất trong bình. Nhận biết bình chữa cháy hết áp suất và xử lý là hết sức cần thiết để đảm bảo khi có hỏa hoạn xảy ra, bình chữa cháy được mang ra sử dụng hiệu quả. Bài viết dưới đây DHT Việt Nam sẽ đưa đến bạn phương án tốt nhất để xử lý bình chữa cháy hết áp suất.

>>> Xem ngay: Bình chữa cháy có mấy loại

Nguyên nhân bình chữa cháy hết áp suất

Bình chữa cháy hết áp suất bởi một trong số các nguyên nhân sau:

- Bình bị tụt áp (có thể xem kim đồng hồ hiển thị)

- Bình để lâu quá hạn bảo hành

- Bình đã đưa ra sử dụng

- Bình bị mất chốt niêm phong

- Bình bị ai đó lấy ra test thử (bình chữa cháy chỉ sử dụng một lần nên không xịt thử).

Nhận biết bình chữa cháy hết áp suất

Đối với bình chữa cháy dạng bột thông thường ở phần đầu sẽ gắn một đồng hồ nhỏ hình tròn, đây là đồng hồ đo áp suất có trong bình, khi kim đồng hồ chỉ sang vạch màu đỏ có nghĩa áp suất trong bình đã hết.

Bình chữa cháy bột hết áp suất

Đối với bình CO2 thì chúng ta không có đồng hồ đo áp suất, do đó cách đơn giản nhất là kiểm tra trọng lượng của bình. Trọng lượng của một số loại bình chữa cháy CO2 thông dụng có thể kể đến là:

- Bình MT3: 9-10kg

- Bình MT5: 16 kg

Nếu trọng lượng bình thiếu từ 0,5 kg trở lên thì bình chữa cháy này đã hết áp suất/áp suất không đủ mạnh, bạn nên mang bình đi nạp sạc lại.

Làm gì khi bình chữa cháy hết áp suất

Khi bình chữa cháy đã hết áp suất hoặc tụt áp suất, nên mang bình đến các cơ sở cung cấp sản phẩm phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp để tiến hành nạp sạc.

>>> Xem ngay: Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Nam Định

Ngoài ra DHT Việt Nam cũng khuyên bạn lưu ý một số đặc điểm sau để đảm bảo bình chữa cháy xung quanh bạn hoạt động tốt cũng như không gây tổn hại đến cơ thể người dùng:

Thân bình đã quá cũ và sét rỉ

Là bình khí nén áp lực cao bên trong nên đối với các bình có vỏ ngoài quá cũ hay bị sét rỉ nhiều thì tốt nhất nên thay mới tránh tận dụng quá mức vì khi đó vỏ bình đã không thể chịu áp như ban đầu và có thể gây nổ nếu áp suất quá cao.

Lẫn lộn bình đã sử dụng/bình hết áp suất với bình mới

Không nên để lẫn những bình hết áp suất với bình cứu hỏa mới, dễ gây nhầm lẫn, dẫn đến mất thời gian xử lý khi hỏa hoạn xảy ra.

Bình chữa cháy nói chung nhất là đối với bình dạng bột đều thuộc dòng sản phẩm sử dụng 1 lần, du chỉ xịt thử thì bình cũng rất dễ dàng bị xì ra hết. Vì thế đối với các bình đã từng được lây ra dùng thì bình đó sẽ rất ít còn khả năng sử dụng được, hãy đem đi bảo dưỡng nạp lại nếu bạn đã thử xịt ra.

Bình để lâu gây vón cục chất chữa cháy bên trong

Ở bình bột thì bên trong có chữa trong lượng nhiều hợp chất bột khô chữa cháy và bột này có thể sẽ bị vón cục theo thời gian, như vậy khi ta dốc ngược bình lên xuống sẽ có cảm giác bột đổ nhào bên trong. Nếu bình cứ bị nặng một bên và không có cảm giác bột chạy có thể bột bên trong đã khô và xịt không ra được.

Đừng quên kiểm tra bình chữa cháy tại khu vực bạn sinh sống định kì, xử lý kịp thời bình chữa cháy hết áp suất và nạp sạc cho bình chữa cháy đã sử dụng tại các cơ sở uy tín. DHT Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm phòng cháy chữa cháy và nạp sạc cho các bình chữa cháy với giá ưu đãi nhất.

Gọi ngay hotline 0968.692.585 để có được giải pháp PCCC an toàn với giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem ngay: Giá bán bình chữa cháy MT35

>>> Xem ngay: Giá Cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội

Bình chữa cháy dùng được mấy lần? Cách nhận biết bình chữa cháy còn hay hết
Bình chữa cháy dùng được mấy lần? Bình chữa cháy dùng rồi sẽ bỏ hay có thể nạp lại sử dụng tiếp? Cùng DHT Việt Nam tìm câu trả lời cho các câu hỏi trê...
Bình cứu hỏa chứa chất gì? Có độc hại không?
Các phương tiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) hiện nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam, tuy nhiên rất nhiều người dân vẫn luôn p...