Xịt bình cứu hỏa vào người có sao không? Phải làm sao nếu chẳng may xịt bình cứu hỏa vào người? Đây là trường hợp có thể xảy ra đối với những người dùng khi sử dụng bình cứu hỏa. Bởi khi không nắm được phương pháp hoặc có thể vô tình làm người dùng có thể gây ra sự cố này. Khi đó người dùng thường rất hoang mang không biết xử lý như thế nào. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này đừng quên đón đọc bài viết này nhé!

1. Xịt bình cứu hỏa vào người có nguy hiểm không?

Bình cứu hỏa là một trong những thiết bị để phòng cháy chữa cháy nhất là khi sự cố xảy ra. Tuy nhiên, các hóa chất sử dụng ở bên trong bình sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn vì vậy hãy cực kỳ cẩn thận.  Đồng thời tùy vào từng loại bình mà sẽ có các yêu cầu khác nhau để đảm bảo an toàn cho chính người dùng. Đồng thời có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Đó chính là lý do để có thể sử dụng được loại bình này an toàn bạn cần phải nắm vững được các nguyên tắc an toàn phòng cháy chữa cháy.

Các trò đùa gây chết người

Để đảm bảo an toàn bình chữa cháy được bố trí ở khắp mọi nơi chẳng hạn như bệnh viện, trường học, công ty... Tuy nhiên cũng có một số bạn trẻ đã lạm dụng thiết bị này. Thay vì mục đích chữa cháy họ đã dùng với mục đích vui đùa. Vấn đề này đã gây ra các hiệu quả khó lường.

 Xịt bình cứu hỏa vào người có nguy hiểm không?

Sự nguy hiểm khi xịt bình cứu hỏa vào người

Khi xịt bình cứu hỏa này vào người có thể làm người đối diện ngạt thở và phải đi cấp cứu. Bởi các chất trong bình cứu hỏa không an toàn cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt đó là bình chữa cháy có chứa CO2. 

Bình chữa cháy có chứa khí CO2 cực kỳ nguy hiểm nhất là khi có sự cố xảy ra. Bởi vì dạng khí này được nén lỏng vì vậy khi phun ra nhiệt độ rất thấp. Cụ thể khi đó nhiệt độ có thể hạ xuống -79 độ C. Với nhiệt độ này của khí CO2 có thể làm bạn bị bỏng lạnh và gây hoại tử ở khu vực nếu chẳng may xịt trúng. Đó chính là lý do khi lắp đặt loại bình này bạn cần phải đặc biệt cẩn thận. Vậy có thể nói xịt bình cứu hỏa vào người sẽ đặc biệt nghiêm trọng nếu đó là bình C02.

Riêng đối với bình chữa cháy bột khô thì ngược lại. Bởi một số thử nghiệm cho thấy nếu chẳng may loại bình này bị xịt vào người cũng sẽ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, nếu bạn vô tình hút hóa chất vào người sẽ nguy hiểm. 

2. Cần lưu ý gì khí sử dụng bình chữa cháy?

Bên cạnh việc nắm được những nguyên tắc xử lý khi chẳng may xịt bình cứu hỏa vào người bạn cần phải nắm rõ các lưu ý. - Bạn nên dùng loại bình chữa cháy ở dạng bột đối với những khu vực công cộng. Bởi nó sẽ không gây nguy hiểm đối với người dùng.- Riêng đối với bình chữa cháy CO2 sẽ rất hiệu quả đối với các đám cháy điện, máy móc... Vì vậy hãy lắp đặt các thiết bị này ở những khu vực có máy tính. Tất nhiên bạn cần phải nắm vững cách dùng và các nguyên tắc sử dụng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng bình chữa cháy?

Có thể thấy xịt bình cứu hỏa vào người rất nguy hiểm cho tính mạng. Vì vậy bạn cần chú ý nếu bình đã xịt ra ngoài thì phải đi nạp lại. Và đối với bình cứu hỏa sau khi đã sử dụng một lần sẽ bị xì ra hết vì vậy bạn hãy đưa tới các cơ sở nạp bình chữa cháy để được bảo trì. Hãy đảm bảo an toàn khi sử dụng loại thiết bị này bạn nhé!

3. Phải làm sao khi xịt bình chữa cháy vào người

Nếu chẳng may bạn xịt bình cứu hỏa vào người bạn hãy nhanh chóng di chuyển ra khu vực có không khí sạch, thông thoáng. Sau đó hãy nhanh chóng di chuyển tới cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ tư vấn và xử lý.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn phương pháp xử lý khi xịt bình cứu hỏa vào người. Khi đó bạn không nên quá lo lắng hãy nhanh chóng thực hiện các bước chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không xịt bình chữa cháy vào người để trôi đùa. Thêm vào đó khi bình đã xịt một lần thì sẽ phải nạp lại bởi khi đó bình sẽ bị xì ra hết. Trong các số tiếp chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn địa chỉ để có thể đổi bình cứu hỏa ở đâu. Đừng quên theo dõi nhé!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về bình chữa cháy Co2 3kg

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy có mấy loại?

Bình cứu hỏa chữa cháy tiếng Anh là gì và 20+ thuật ngữ PCCC trong tiếng Anh
Bình cứu hỏa tiếng Anh là gì? Hay một số thuật ngữ liên quan tới lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người...
Bật mí địa chỉ mua bình chữa cháy tại Hà Nam giá rẻ, uy tín nhất
Mua bình chữa cháy tại Hà Nam ở đâu? Làm sao lựa chọn được đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm bình chữa cháy? Bởi nếu lựa chọn sản phẩm không ...