Mùa hè Hà Nội cũng như toàn miền Bắc nước ta được dự báo có nền nhiệt độ cao và thời gian kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao bất ngờ có thể dẫn đến nguy cơ cao gây ra cháy, nổ, nhất là tại các khu vực có mật độ dân cư cao. Vì vậy, việc trang bị những bình chữa cháy là hết sức cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu sản phẩm bình chữa cháy 35kg để bạn đọc tham khảo.

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy MFZ4

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy MFZ8

1. Tình hình cháy nổ tại Việt Nam thời gian gần đây

Điểm qua tình hình cháy nổ ở nước ta trong thời gian gần đây sẽ cho ta thấy được tầm quan trọng của những bình chữa cháy nói chung hay bình chữa cháy 35kg nói riêng.

Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra hơn 1.200 vụ cháy, làm chết 38 người, 50 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 230 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ hỏa hoạn là do sự cố hệ thống và thiết bị điện.

Tại thủ đô Hà Nội, tình hình cháy nổ diễn biến vô cùng phức tạp, nhất là trong những ngày nắng nóng của mùa hè vừa qua. Điển hình là vụ cháy xảy ra tại huyện Đông Anh làm 02 người tử vong vào ngày 18/5. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các khu dân cư và những khu chợ là những địa điểm dễ xảy ra cháy nổ nhất trong mùa hè nóng nực.

Tình hình cháy nổ trên cả nước diễn biến rất phức tạp

Theo nhận xét của các cơ quan chức năng, Hà Nội cũng như những thành phố lớn của cả nước như Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM,... là khu vực tập trung đông dân cư, nhiều khu nhà cao tầng, việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc sẽ phát sinh ra tình trạng quá tải. Kèm theo đó là hệ thống dây dẫn điện khi bị sử dụng quá tải, chập cháy sẽ rất dễ xảy ra. Mặt khác, hệ thống điện của khu dân cư được lắp đặt quá nhiều các phụ kiện, dễ dẫn đến trạng thái quá tải.

Cùng với cảnh báo cho người dân nâng cao ý thức hơn trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng thường xuyên xuống tận các khu dân cư để tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị điện sao cho an toàn và hợp lý nhất. Đặc biệt, người dân tại các khu chung cư được hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng hệ thống phòng cháy, bình chữa cháy sao cho an toàn, hiệu quả triệt để nhất.

2. Bình chữa cháy dạng bột abc có xe đẩy mfz35 35kg

Thông số kĩ thuật.

Bình bột chữa cháy mfz35 35kg dùng để chữa cháy các chất rắn, lỏng, khí và các chất khí hoá lỏng dễ cháy, chữa cháy kim loại bằng các loại bình bột đặc biệt.

Bình bột khô 35kg có thể sử dụng để chữa cháy điện hạ thế ( dưới 1000V).

Kiểu: MFZ35

Sức chứa: 35±0.09 kg
Hiệu quả phun : ≥20 s
Phạm vi phun: ≥8m
Nhiệt độ hoạt động: 10~55
Phân loại: 45B,27A
Áp suất vận hành: 1.2 MPa
Thử nghiệm qua nước: 2.5 MPa
Quy cách đóng gói: 1 bình/ thùng
Kích thước 60×50×100 cm

3. Sự cần thiết của bình chữa cháy 35kg

Bình chữa cháy 35kg hay bình chữa cháy nói chung là một thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát những đám cháy có diện tích nhỏ, thường là sử dụng trong những tình huống khẩn cấp. Một bình chữa cháy thông thường có hình trụ tròn và có van áp suất, bên trong có chứa những chất có thể dập tắt được ngọn lửa đang cháy.

Bình chữa cháy là một loại thiết bị phòng cháy chữa cháy bằng bột, gồm hai loại chính đó là: Loại có bình khí đẩy riêng và loại không có bình khí đẩy riêng mà nạp khí trực tiếp vào bình bột (dạng bình MFZ - Trung Quốc). Bình chữa cháy dạng bột khô của Trung Quốc được ký hiệu là MFZ (BC) hay MFZL (ABC) là loại bình chữa cháy có tính cơ động cao, dùng khí nitơ nạp ở trong bình đẩy bột ra ngoài.

Bình chữa cháy 35kg là một thiết bị dùng để chữa cháy các chất rắn, chất lỏng, chất khí và các chất khí hóa lỏng dễ cháy, chữa cháy kim loại bằng các loại bình bột đặc biệt. Bình có thể được sử dụng để chữa cháy điện hạ thế (dưới 1000V).

Bình chữa cháy 35kg

Bình chữa cháy 35kg đảm bảo dập tắt các đám cháy to trong các xưởng sản xuất hoặc trong các kho hàng hóa quan trọng có giá trị kinh tế cao. Giá của mỗi bình chữa cháy dạng này trên thị trường hiện nay dao động khoảng 1.550.000 VNĐ đến 1.850.000 VNĐ.

Những lưu ý khi bảo quản bình chữa cháy 35kg đó là:

- Đặt bình chữa cháy 35kg ở những nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

- Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp và có và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất mà bình chịu được là 50 độ C. Nếu để bên ngoài ngôi nhà thì phải có mái che.

- Di chuyển bình chữa cháy cần nhẹ nhàng, tránh để bình tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, những thiết bị rung động.

4. Phạm vi sử dụng bình chữa cháy bột khô 35kg

– Với loại bình bột loại ABC dùng để dập hầu hết các loại đám cháy chất rắn, lỏng, khí.

– Với loại bình bột BC cũng có thể dập hầu hết các loại đám cháy chất lỏng, khí nhưng với đám cháy chất rắn thì có hiệu quả không cao.

– Bình chữa cháy 35kg phù hợp với những đám cháy dầu mỏ, các chế phẩm sản phẩm dầu mỏ.

– Dập đám cháy thiết bị điện có điện lưu tới 380v.

– Không nên bố trí dùng bình chữa cháy xe đẩy mt35 để dập các đám cháy thiết bị có độ chính xác cao.

5. Địa chỉ bán bình chữa cháy 35kg chính hãng

Hiện nay, để mua được những sản phẩm bình chữa cháy nói chung hoặc bình chữa cháy 35kg nói riêng chính hãng, chất lượng cao, quý khách hàng hãy đến ngay với công ty DHT Việt Nam nhé! Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng. Các bạn có thể tham khảo những sản phẩm phòng cháy, chữa cháy của công ty tại website https://pcccdhtvietnam.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0968.692.585 để được tư vấn trực tiếp.

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Bắc Giang của công ty DHT Việt Nam

>>> Xem ngay: Bảng báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

[Báo giá] Bình chữa cháy mfz8 kèm cấu tạo bình chữa cháy mfz8
Hiện nay, bình chữa cháy là một trong những dụng cụ có công dụng chữa cháy rất tiện dụng và linh hoạt. Khi cơn hỏa hoạn còn nhỏ, việc khống chế ngay l...
Bình chữa cháy Xe đẩy MT35, MFZL35,35KG giá rẻ nhất 2020
Bình chữa cháy mt35 là một loại bình chữa cháy xe đẩy 35kg dùng để khống chế những đám cháy do: xăng, dầu hỏa, chập điện,… trong phạm vi 8m. MRO Việt ...