Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không? Có trường hợp nào bình chữa cháy hết hạn sử dụng không? Và làm sao biết được điều đó? Bởi thiết bị phòng cháy chữa cháy là một dạng thiết bị đặc biệt và nó ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người. Vậy nếu bạn chưa biết thông tin này đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu nhé!

1. Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không?

Trong thời gian gần đây nhiều đám cháy thương tâm đã liên tục xảy ra. Chính các sự cố này đã làm cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan, nhà xưởng bị thiêu rụi. Đồng thời nó còn ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Bởi nếu mới chỉ đám cháy nhỏ nhưng không có thiết bị chuyên dụng có thể làm đám cháy lan ra rộng hơn. Ngoài ra nếu có thiết bị PCCC nhưng không biết cách sử dụng, bảo dưỡng thì hiệu quả sử dụng cũng không cao. Đó là lý do bạn nên trang bị các kiến thức cơ bản về PCCC.

Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không?

a) Thời hạn sử dụng của bình chữa cháy

Có thể bạn chưa biết, để nhận biết được hạn sử dụng của các loại bình chữa cháy cũng không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nó khá đơn giản chỉ cần bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất. Đối với các loại bình chữa cháy ở dạng bột thì sẽ có kim đồng hồ hiển thị. Nếu vạch báo này gần với vạch đỏ thì chứng tỏ bình chữa cháy này sắp hết hạn. Còn đối với bình chữa cháy CO2 bạn có thể dựa vào trọng lượng của bình để xác định. Nếu bình nhẹ thì chứng tỏ nó sắp hết hạn.

b) Nếu bình chữa cháy hết phải làm sao?

Sau khi nắm được thông tin bình cứu hỏa có hạn sử dụng không nhiều người dùng cũng thắc mắc nếu hết hạn thì phải làm sao? Nếu bình chữa cháy gần hết hoặc tới định kỳ cần thay thì bạn cần phải sạc bình chữa cháy. Bạn cũng cần chú ý, công việc này cần có đội ngũ chuyên môn thực hiện.

Với các loại bình chữa cháy khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau. Vì vậy hãy hiểu thật rõ loại bình mình đang sử dụng. Đồng thời hãy kiểm tra bình thật kỹ để đảm bảo bình luôn ở trong trạng thái sẵn sàng và chủ động nhất.

Hãy nạp thêm khí cho bình chữa cháy khi có dấu hiệu hết

>>> Xem ngay: Giá nạp bình chữa cháy tại Hà Nội

2. Cách kiểm tra hạn sử dụng của bình chữa cháy CO2

Bên cạnh nắm được bình cứu hỏa có hạn sử dụng không thì đối với bình chữa cháy CO2 bạn còn cần phải nắm được cách kiểm tra. Bởi loại bình này cũng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn để quá lâu thì khí ở trong bình cũng sẽ bị rò rỉ ra. Trong trường hợp bạn sử dụng loại bình này sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả chữa cháy. Đồng thời sẽ rất nguy hiểm.

a) Cách kiểm tra hạn sử dụng của bình chữa cháy

Nếu trọng lượng của loại bình này giảm đi đáng kể thì chứng tỏ lượng khí CO2 ở trong bình đã ít đi. Đó là khi bạn cần phải có phương pháp sạc lại bình CO2. Tất nhiên bạn cần thuê dịch vụ chuyên sạc bình như PCCC DHT để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý với loại bình này thường sẽ cần kiểm tra khí CO2 ở trong bình với chu kỳ 30 ngày/lần. Đồng thời hãy đặt bình đúng vị trí đáp ứng được yêu cầu. Bởi nếu sai vị trí có thể làm vỏ bình bị hư hỏng, ăn mòn.

Bình chữa cháy CO2 hết hạn khi nào?

b) Bình chữa cháy CO2 hết hạn khi nào?

Bên cạnh việc kiểm tra bình bạn cũng cần biết rằng bình chữa cháy dạng CO2 sẽ có những trường hợp hết hạn.

- Nếu bình để đã quá lâu, quá hạn bảo hành
- Bình đã đưa ra sử dụng
- Bình bị tụt áp. Để xác định điều này bạn có thể kiểm tra thông qua kim đồng hồ hiển thị.
- Bình có dấu hiệu mất chốt niêm phong
- Bình đã bị test thử bởi loại bình này chỉ nên sử dụng trong thời gian một lần và không nên test thử.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn các thông tin cơ bản nhất về bình cứu hỏa có hạn sử dụng không. Như đã đề cập ở trên, các loại bình này đều có hạn. Vì vậy bạn hãy kiểm tra bình thường xuyên. Đây cũng chính là một cách để bạn có thể kịp thời phát hiện các sai sót, các sự cố đáng tiếc. Có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả chữa cháy tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0968.692.585 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

>>> Xem ngay: Quy định thời gian nạp bình chữa cháy chính xác

>>> Xem thêm: Cửa hàng thiết bị phòng cháy tại Hà Nội

Đổi bình cứu hỏa ở đâu? Địa chỉ nạp bình cứu hỏa chữa cháy Hà Nội
Đổi bình cứu hỏa ở đâu an toàn và uy tín? Hay bình chữa cháy sử dụng xong có nạp được lại không? Và khi nào thì cần kiểm tra để nạp lại bình chữa cháy...
[Quy định mới nhất] Lỗi không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu?
Lỗi không có bình chữa cháy? Hay không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu? Đó là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông. ...