Liên tục trong những tháng ngày hè nóng nực gần đây, vấn đề hỏa hoạn diễn ra rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do ngọn lửa nhỏ ban đầu không có phương tiện dập tắt dẫn đến đám lửa bùng phát ngày càng lớn và hỏa hoạn gây nên thảm họa dẫn đến thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng của con người. Vậy chúng ta  hãy tự trang bị cho gia đình và bản thân mình một phương tiện chữa cháy, bình chữa cháy gia đình thích hợp nhất.

Bình chữa cháy gia đình loại nào tốt? 

Hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 loại 3 kg hoặc 5 kg, bình bột chữa cháy loại 4 kg vì những trọng lượng này phù hợp với sức nâng đỡ của các thành viên gia đình khi có sự cố. Trên thực tế, những bình chữa cháy quá to thì cồng kềnh, hiệu quả chữa cháy không như mong muốn.

Các loại bình chữa cháy gia đình an toàn nhất nên sử dụng

Bình chữa cháy bột BC MFZ4 4KG bột BC 20%

Bình chữa cháy gia đình bột BC MFZ4 4kg

Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3KG - bình chữa cháy mini

Bình chữa cháy gia đình khí CO2 3kg

Bình bột chữa cháy 4kg BC Dragon - bình xịt chữa cháy

Bình chữa cháy gia đình 4kg dragon

Bình chữa cháy hiệu DRAGON loại khí CO2 3kg

Bình chữa cháy gia đình khí Co2 3kg

2. Giá bình chữa cháy gia đình tại Hà Nội

Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3KG: 450.000NVĐ
Bình chữa cháy hiệu DRAGON loại khí CO2 3kg: 450.000VNĐ
Bình bột chữa cháy 4kg BC Dragon ren trong: 149.000VNĐ
Bình chữa cháy bột BC MFZ4 4KG bột BC 20%: 170.000VNĐ

3. Kinh nghiệm mua các loại bình chữa cháy gia đình

Đối với đám cháy nhỏ và chưa mất kiểm soát, chúng ta có 2 loại bình chữa cháy cơ bản cần trang bị cho gia đình là bình chữa cháy gia đình CO2 và bình chữa cháy dạng bột.

Để mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng dễ dàng. Hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 MT3 tức là loại 3 kg hoặc 5 kg, bình bột chữa cháy loại 4 kg vì những trọng lượng này phù hợp với sức nâng đỡ của các thành viên gia đình khi có sự cố. Trên thực tế, những bình chữa cháy quá to thì cồng kềnh, hiệu quả chữa cháy không như mong muốn.

4. Kinh nghiệm sử dụng bình chữa cháy gia đình

Đối với các khu chung cư cao tầng thì bình chữa cháy gia đình nên được đặt để ở khu vực bếp, khu vực cửa. Đối với những nhà dạng ống, nhà liền kề thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy ở khu vực bếp, nấu nướng. Đối với những nhà nhiều tầng thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy gia đình ở mỗi cầu thang bộ ít nhất là một bình chữa cháy.

Khi có sự cố cháy thì chúng ta hãy nhanh chóng đến nơi đặt bình chữa cháy gia đình, xách bình đến đám cháy. Trong quá trình di chuyển bình, chúng ta hãy lắc, xóc bình từ 5 đến 7 lần để cho bột tơi xốp, đến nơi cách đám cháy khoảng 3-5m thì dừng lại, đặt bình xuống mặt đất, rút chốt hãm kẹp chì theo phương ngang vuông góc với thân bình. Sau đó, tay thuận cầm vào tay xách van bóp, còn tay không thuận cầm vào đầu nối giữa vòi phun và loa phun.

Đối với các đám cháy trong những ngôi nhà chung cư thì chúng ta đứng ở hướng lưng quay ra cửa, còn đối với đám cháy ở trong nhà ống, nhà liền kề thì chúng ta hướng lưng của mình ra hành lang cầu thang, và cũng quay ra cửa. 

Bình chữa cháy gia đình

 Bình chữa cháy gia đình

5. Sự cần thiết của bình chữa cháy gia đình hiện nay

Theo thống kê mỗi năm, cháy nhà của người dân chiếm hơn 60 % tổng số các vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người cũng như tài sản. Vì vậy, việc phòng cháy chữa cháy cho các hộ gia đình hiện nay là một vấn đề hết sức cần thiết và cấp bách.

Từ những  vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình trong thời gian gần đây, có thể thấy rằng mặc dù nguồn nhiệt và diện tích cháy không lớn lắm nhưng hậu quả mà nó để lại rất nghiêm trọng. Nguyên nhân là bởi vì khi xảy ra cháy, người dân không có phương tiện chữa cháy tại chỗ kịp thời hoặc không biết cách thoát nạn, thoát hiểm một cách an toàn.

Bình chữa chữa cháy mini

Bình chữa cháy rất cần thiết để ngăn chặn cháy lan

Trên đây là những thông tin về bình chữa cháy gia đình mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Để có thể tự trang bị cho gia đình mình một bình chữa cháy đảm bảo chất lượng, các bạn hãy đến với những công ty uy tín, mà tiêu biểu nhất hiện nay là công ty DHT Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm của công ty tại website https://pcccdhtvietnam.vn/ hoặc liên hệ hotline 0968.692.585 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>>Xem ngay: Trung tâm phân phối thiết bị phòng cháy Hà Nội uy tín nhất hiện nay

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Phú Thọ

[HOT] Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Vĩnh Phúc uy tín nhất
Vĩnh Phúc là một tỉnh rộng lớn thuộc miền Bắc Việt Nam, có khí hậu cận nhiệt với 4 mùa rõ rệt. Tuy nhiên, mùa hè với nhiệt độ cao thường xuyên trên 35...
Bình chữa cháy xe đẩy MT35, CO2 thông dụng kèm giá bán và cách sử dụng
Bình chữa cháy là một trong những vật dụng cần phải có trong các gia đình, đặc biệt là tại những khu chung cư đông người hay những tòa nhà lớn. Hiện n...