Bình phòng cháy chữa cháy là một trong những thiết bị cần thiết và phổ biến hiện nay. Nó có thể chữa cháy một cách nhanh chóng và kịp thời nên rất hữu dụng và tiện lợi cho bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Hiện trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán các loại bình chữa cháy khác nhau. Nếu khách hàng đang tìm kiếm bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ tại Hà Nội Việt Nam có thể tham khảo bài viết sau.

>>> Xem ngay: Địa chỉ trung tâm nạp sạch bình chữa cháy cứu hỏa tại Hà Nội

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua bán thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín nhất Hà Nội

Bình chữa cháy là gì?

- Bình chữa cháy là thiết bị với kết cấu bình xịt xách tay được sử dụng để dập tắt đám cháy vừa và nhỏ trong tình huống khẩn cấp như lửa mới bùng phát.

- Bình chữa cháy được chia làm 3 loại chính: Bình khí, bình bột và bình bọt foam với các công dụng khác nhau để dập lửa hiệu quả riêng cho mỗi loại đám cháy.

Một số lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

- Khi mua bình phòng cháy chữa cháy cho gia đình hay công ty nên chọn bình chữa có nhãn "ABC", có nghĩa là chúng có thể chống lại nhiều loại đám cháy khác nhau: chất lỏng, chất rắn.

- Lưu ý nữa là bình chữa cháy có đồng hồ đo trong giới hạn tiêu chuẩn, chỉ báo của chúng cho bạn biết có bao nhiêu hóa chất chữa cháy được để trong bình đựng, và có đảm bảo an toàn hay không. Nếu không đạt tiêu chuẩn thì tuyệt đối không sử dụng.

- Bình phòng cháy chữa cháy của bạn cần được cất giữ ở những nơi dễ dàng lấy, thường thì nó được gắn gần lối ra của các phòng, như thế bạn có thể chữa cháy từ một địa điểm nơi có một đường để thoát ra. Hãy chắc chắn rằng chúng dễ lấy, không bị mắc kẹt phía sau đồ đạc khác.

- Bạn nên tham gia các khóa tập huấn về cách sử dụng bình cứu hỏa và các kỹ năng cần thiết khi có đám cháy xảy ra để có thể kịp thời ứng phó với hỏa hoạn. Nên đọc hướng dẫn đi kèm với bình chữa cháy và làm quen với các bộ phận và hoạt động của nó trước khi hỏa hoạn xảy ra. Cơ sở phòng cháy chữa cháy địa phương hoặc các nhà phân phối thiết bị chữa cháy thường cung cấp các khóa đào tạo bình chữa cháy thực hành bạn nên tham gia .

- Khi có đám cháy xảy ra nên đưa mọi thành viên của gia đình ra khỏi nhà và yêu cầu họ gọi 114. Trong khi đó, nếu đám cháy không lan rộng, bị giới hạn ở một khu vực nhỏ và căn phòng không đầy khói, hãy sử dụng loại bình chữa thích hợp. Nên lấy bình chữa cháy lớn nhất mà bạn có thể dùng, vì bạn sẽ chữa cháy được nhiều hơn.

Khi có đám cháy xảy ra nên đưa mọi thành viên của gia đình ra khỏi nhà và yêu cầu họ gọi 114

- Định kỳ kiểm tra bình chữa của bạn để xác định xem chúng cần phải được sạc hoặc thay thế chưa. Nhìn vào đồng hồ đo để xem còn lại bao nhiêu chất trong bình. Cần sạc bình chữa cháy lại hoặc thay thế sau mỗi lần sử dụng ngay cả khi bạn chưa sử dụng toàn bộ chất chữa cháy. Kiểm tra máy đo trên bình cứu hỏa để biết thông tin này.

- Một lưu ý nữa là khi dập lửa bạn phải luôn đảm bảo có 1 lối thoát hiểm cho bạn. Ngoài ra nên mua của công ty có tem đảm bảo bình chữa cháy của bộ công an PCCC sẽ đảm bảo bình chữa cháy có chất lượng cao.

Cách sử dụng bình chữa cháy bột và khí CO2

Bình bột chữa cháy thường được sử dụng là loại bình có ký hiệu ABC-2; ABC-4; ABC-8 hoặc BC-2; BC-4; BC-8.

- Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:

+A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

- Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Cách sử dụng bình phòng cháy chữa cháy

- Chuyển bình tới gẩn địa điểm cháy.

- Lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột (MFZ).

- Giật chốt hãm kẹp chì.

- Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa.

- Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình.

- Bóp van để bột chữa cháy phun ra.

- Khi khí yếu thì tiến lại gần và đa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Nên mua bình chữa cháy tại DHT để được mua giá rẻ nhất thị trường

>>> Xem ngay: Bình cứu hỏa MT35

Mua bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ tại Hà Nội Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhưng chất lượng không kiểm định được. Do đó, để an toàn và an tâm về giá thành và chất lượng, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín. Công ty DHT Việt Nam là một trong những cơ sở phân phối các thiết bị về phòng cháy chữa cháy chính hãng, uy tín về chất lượng và giá rẻ tại Hà Nội.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ và phục vụ cho quý khách hàng một cách tốt nhất. Hãy vào cửa hàng của chúng tôi để bạn có thể chọn lựa từng sản phẩm và tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm.

 Mọi chi tiết xin liên hệ qua:

SĐT: 0961.889. 114. Hotline: 0968.692.585

Email: PCCCDHTVIETNAM@GMAIL.COM

Website: https://pcccdhtvietnam.vn

Địa chỉ Số 17, Ngõ 21, Phố Thanh Am, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách!

>>> Xem ngay: [NEW] Bảng giá nạp sạc bình chữa cháy tại Hà Nội - giá rẻ - uy tín

>>> Xem ngay: Bảng báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Bảng báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội
Thiết bị phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc đối với những nơi tụ tập đông người như: chung cư, siêu thị, cửa hàng,…để xử lý kịp thời ngay lập tứ...
GIÁ BÁN BÌNH CẦU CHỮA CHÁY KHÍ Co2 MT3, MT5 3KG, 5KG, 6KG, 8KG
Hiện nay, trên thị trường bình chữa cháy được bán rất nhiều với chất lượng và giá thành khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để hiểu rõ về các loại...