Hướng dẫn chữa cháy điện bằng gì là điều được nhiều người quan tâm. Bởi đây là các kiến thức nền căn bản để bạn có thể hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra do cháy nổ. Tất nhiên trước tiên bạn cần phải nắm được nguyên nhân xảy ra cháy nổ. Trên cơ sở đó mới có biện pháp xử lý phù hợp. Đặc biệt là cân nhắc xem chữa cháy điện dùng bình gì phù hợp nhất. Tất cả các thông tin này sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây. Đừng quên đón đọc bạn nhé!

>>> Xem thêm: Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy ở đâu

 1. Nguyên nhân do cháy điện

Trước khi đi tìm hiểu xem chữa cháy điện bằng gì, chữa cháy điện dùng bình gì thì bạn cần phải biết được nguyên nhân dẫn tới cháy. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cách bạn phòng cháy hiệu quả nhất.

- Điện quá tải. Việc sử dụng điện quá tải sẽ dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn. Khi lượng điện đó tiêu thụ lớn hơn định mức của phần dây dẫn sẽ làm dẫn tới hiện tượng quá tải.

- Chập nguồn điện: Đó là hiện tượng các pha chập vào nhau làm cường độ dòng điện tăng lên nhanh chóng. Khi đó sẽ làm phát sinh tia lửa điện làm cháy nổ...

 Nguyên nhân gây cháy điện

- Mối nối hỏng. Khi mối nối không tốt sẽ làm dây điện cản trở và làm cho điểm nối cháy nóng. Khi đó tại mối nối sẽ phát sinh tia lửa điện

- Cháy do hồ quang điện, tĩnh điện, sét

- Cháy do sự truyền nhiệt của các vật dụng tiêu thụ điện năng. Khi một thiết bị tiêu thụ điện năng trong thời gian lớn sẽ làm lượng nhiệt tải ra lớn. Và nhiệt tỏa ra sẽ phụ thuộc vào thời gian, tính chất môi trường và công suất tiêu thụ. Nếu thiết bị điện không kiểm soát được điều này sẽ có thể dẫn tới hoạt động cháy nổ.

2. Chữa cháy điện bằng gì?

Khi có đám cháy xảy ra việc bạn cần làm là sử dụng các thiết bị hỗ trợ để nhanh chóng dập tắt đám cháy. Vậy chữa cháy điện bằng gì, chữa cháy điện dùng bình gì hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

a) Bình chữa cháy khí CO2

Đây là loại bình có đặc điểm giúp làm loãng không khí ở đám cháy. Chính vì vậy nó chỉ được sử dụng ở trong nhà, không gian nhỏ. Và đối với các trường hợp cháy các thiết bị điện thì bạn có thể dùng loại này.

Bình chữa cháy khí CO2

Ở trên thị trường có dòng bình chuyên chữa cháy dạng xách tay 3, 5kg. Và nó được dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh. Ngoài ra còn có dòng bình chữa cháy 24kg lớn hơn. Và thông thường ở trên thân bình sẽ có ghi chi tiết các thông số về bình.

Tuy nhiên dòng bình chữa cháy này dễ dây ngạt và nên cũng sẽ không được sử dụng để chữa cháy ở trong khu vực phòng kín có người ở. Và nếu bạn nhỡ tay cầm vào bình sẽ dễ bị bỏng.

 b) Bình chữa cháy dạng bột

Dạng bình này rất đa dạng và để chữa các dòng vật liệu cháy khác nhau. Nếu xảy ra cháy điện bạn sẽ cần dùng bình chữa cháy có chữ E. Đó là ký hiệu của chữa cháy điện. tuy nhiên loại bình bột này khi dập tắt đám cháy thì sau đó nó có thể bùng phát lại. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi dùng.

 Bình chữa cháy dạng bột

Loại bình này được sử dụng phổ biến bởi nó không độc, hiệu quả cao, không dẫn điện và thao tác đơn giản. Tuy nhiên đa phần nó được dùng cho các trường hợp đám cháy nhỏ, mới phát sinh. Tuy nhiên nếu cháy điện bạn không nên sử dụng để phun vào các thiết bị điện tử bởi nó sẽ làm hư hại thiết bị.

c) Bình bọt foam chữa cháy

Bình bọt foam chữa cháy

Thêm loại loại bình gợi ý cho chữa cháy điện bằng gì, chữa cháy điện dùng bình gì là bình bọt foam. Đây là loại bình được cấu tạo từ nước, không khí và phần bọt cô đặc. Sau đó tạo thành một dung dịch foam. Nó được sử dụng để có thể tạo ra phần bọt chữa cháy và dập tắt đám cháy. Tuy nhiên thông thường loại bình này được sử dụng cho trường hợp đám cháy lớn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn thông tin về việc chữa cháy điện bằng gì, chữa cháy điện dùng bình gì. Đó là các kiến thức cực kỳ hữu ích và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhất là khi tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta không ngờ nhất. Chúng tôi cũng hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách tự bảo vệ và phòng tránh cháy nổ. Để làm được điều đó bạn có thể trang bị bình cứu hỏa tại nhà. Đây sẽ là loại vật dụng cần thiết để bạn có thể xử lý khi có sự cố cháy nổ. Và đó cũng chính là lý do bạn nên liên hệ với Phòng cháy chữa cháy DHT qua số điện thoại 0968692585 - 0961889114 hoặc email: pcccdhtvietnam@gmail.com để được tư vấn kịp thời nhất

Nếu nhà bạn có bình chữa cháy đã qua sử dụng hoặc đến thời hạn bảo hành bảo dưỡng hãy đến các trung tâm nạp bình chữa cháy chữa cháy uy tín để nạp sạc lại kịp thời nhé.

>>> Xem ngay: Trung tâm nạp bình chữa cháy tại Hà Nội giá rẻ uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Bắc Ninh uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hà Nam uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Phú Thọ uy tín

>>> Xem ngay: Địa chỉ nạp bình chữa cháy tại Hưng Yên uy tín

[Giải đáp thắc mắc] Chữa cháy có mất tiền không?
Chữa cháy có mất tiền không là câu hỏi được nhiều người dân thắc mắc. Bởi để vận hành được một hệ thống cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa nhân lực,...
Xe chữa cháy hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam
Có thể bạn chưa biết, xe chữa cháy hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Đây là một loại xe hiện đại với chiều dài lên tới 62m. Nó tương đươn...