Hỏa hoạn luôn là những mối đe dọa của mỗi cá thể, cộng đồng. Bởi vậy trang bị các dụng cụ phòng cháy chữa cháy ở nơi làm việc, văn  phòng, nhà ở là điều tất yếu. Bởi vậy, bình chữa cháy CO2 3kg được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng. Để hiểu rõ thêm về bình chữa cháy này, tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 >>> Xem ngay: Báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội

1. Bình chữa cháy CO2 3kg là gì?

Bình chữa cháy Co2 3kg là loại bình cứu hỏa chứa khí nén CO2 chuyên chữa các đám cháy từ xăng, dầu, gas, điện,... và có tổng khối lượng là 3kg.

2. Cấu tạo của bình chữa cháy CO2 3kg

Bình chữa cháy CO2 3kg được cấu tạo với vỏ bình được làm từ thép hợp kim nên độ bền rất cao. Bình có khả năng chịu va đập, lực tác động từ môi trường ngoài rất tốt nên rất được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi ở khắp mọi không gian nhà ở, văn phòng làm việc, ...

Bình chữa cháy CO2 3kg có độ bền rất cao

Bên trong bình là chất khi CO2 được nén lại dưới dạng lỏng hoặc bột khô. Trên miệng bình có gắn một cụm van làm từ hợp kim đồng dùng để xả, khóa khi sử dụng. Bình có thiết kế cò bóp được dùng để bóp và cầm tay xách. Đặc biệt, trong bình và  dưới cụm van là một ống nhựa cứng để dẫn Cacbonic lỏng ra bên ngoài.

Trên cụm van có một van an toàn, van này sẽ hoạt động khi áp suất trong bình tăng vượt quá mức quy định bằng cách xả khí ra ngoài để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, khí CO2 được nén chặt trong bình với áp suất cao sẽ chuyển sang thể trạng lỏng nên khi chữa cháy chỉ cần vặn van hay rút chốt thì khí CO2 sẽ phun ra ngoài.

Bình chữa cháy CO2 3kg còn có tác dụng chữa những đám cháy do chập điện, các thiết bị gia dụng, máy móc, ... Bởi cơ chế chữa cháy của CO2 là làm loãng nồng độ hơi trong vùng cháy, bên cạnh đó còn có tác dụng làm lạnh vì CO2 ở thể lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt ở không gian xung quanh.

3. Công dụng của bình  chữa cháy CO2 3kg

Đối với bình chữa cháy CO2 3kg thì bình khí sẽ có ưu điểm vượt trội hơn so với bình bột. Bởi sau khi sử dụng bình khí sẽ không tốn nhiều thời gian dọn dẹp vì khí CO2 đã bốc hơi theo đám cháy còn đối với bình bột CO2 thì bạn phải dọn dẹp và vệ sinh khu vực đám cháy thêm lần nữa.

Bình được thiết kế một cách nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng và cất giữ. Có tầm phun xa 2 mét và được sản xuất từ thép đúc không gỉ phát huy tối đa hiệu quả khi dập đám cháy nhỏ mới phát sinh trong phòng kín, tầng hầm, chất lỏng, chất rắn, ...

Sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

4. Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg 

Nếu gia đình bạn sử dụng nhiều thiết bị gia dụng, bạn nên sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg để phòng tránh nguy cơ cháy nổ do chập điện. Bởi khả năng dập lửa cũng như dập tan đám cháy của bình khí là rất cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Đặc biệt, khi phát hiện ra được đám cháy, bạn chỉ cần thông báo cho mọi người trong gia đình cẩn thận tìm nguyên nhân gây cháy. Sau đó, nhanh chóng lấy bình cháy cùng với thao tác giật chốt an toàn, bóp van phun dứt khoát để làm dịu đám cháy, phun đến khi nào đám cháy tắt hẳn.

Cách sử dụng bình chữa cháy chính xác nhất.

5. Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg

Không nên sử dụng bình ở môi trường thoáng gió vì khí CO2 sẽ bị khuếch tán vào trong không khí và hiệu quả khi phân tán Oxi sẽ không phát huy hiệu quả tốt nhất. Và không nên sử dụng cho những đám cháy bởi than, kim loại nóng đỏ, bởi khí CO2 khi tiếp xúc với những vật dụng này sẽ tạo ra những phản ứng hóa học sinh ra khí  độc, dễ phát nổ khi gặp than.

Chú ý cách sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình chữa cháy.

Đối với những gia đình có phụ nữ và trẻ nhỏ nên lựa chọn bình bột chữa cháy để sử dụng thay vì bình khí, bởi trẻ con có tích cách rất hay nghịch và tò mò. Nếu bạn sử dụng bình khí CO2 và không may chúng nó mở được thì sẽ rất nguy hiểm.

Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bỏng lạnh do nghịch bình khí. Nếu không bạn có thể để bình trong tủ đựng thiết bị PCCC và khóa cẩn thận và chú ý để xa tầm tay  trẻ em.

6. Địa chỉ bán bình chữa cháy Co2 3kg uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm mua một bình chữa cháy  để sử dụng trong gia đình, văn phòng làm việc, ... chúng tôi sẽ giúp bạn. Công ty PCCC DHT chuyên cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng đảm bảo, giá rẻ nhất trên thị trường. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0968.692.585  để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>>> Xem ngay: Giá bình chữa cháy Co2 3kg cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay

>>> Xem thêm: Quy định thời gian nạp bình cứu hỏa cần nắm rõ

Biện pháp Phòng cháy cây xăng và an toàn cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu
Phòng cháy cây xăng tại các địa điểm, cơ sở kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết, nếu không thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy để xảy ra hỏ...
Bình cứu hỏa chữa cháy tiếng Anh là gì và 20+ thuật ngữ PCCC trong tiếng Anh
Bình cứu hỏa tiếng Anh là gì? Hay một số thuật ngữ liên quan tới lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người...