Bình chữa cháy khí CO2 ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn với nhiều loại bình có kích thước khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bình chữa cháy đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

>>> Xem ngay: Báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy mới nhất 2020

Cấu tạo chung của các loại bình chữa cháy khí CO2

Thông thường, các loại bình chữa cháy khí CO2 được làm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng và được sơn màu đỏ. Trên bình luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy.

Phía trên miệng bình chữa cháy khí CO2 gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều, hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách. Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.Loa phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

Bình chữa cháy khí CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 -790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

Cách sử dụng các bình chữa cháy khí CO2 vô cùng nhanh gọn và hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiếp cận và khắc phục đám cháy. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến bình chữa cháy CO2 trở thành sản phẩm mà mọi người ưa chuộng.

Các loại bình chữa cháy khí CO2 phổ biến nhất hiện nay

 1. Bình chữa cháy khí CO2 MT24

 

Bình chữa cháy khí CO2 MT24 có kích thước lớn nên được trang bị thêm xe đẩy để tiện cho việc di chuyển.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bình chữa cháy khí CO2 khác nhau với những tính năng khác nhau phù hợp với độ nghiêm trọng của các đám cháy. Trong đó, bình chữa cháy khí C02 MT24 thường được sử dụng để dập tắt các đám cháy lớn.

Bình chữa cháy khí CO2 MT24 là loại bình chữa cháy bằng khí CO2 cỡ lớn, được trang bị thêm xe đẩy, giúp dễ dàng trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, kích thước khá nặng nên loại bình này vẫn thường đặt tại chỗ.

Bình chữa cháy khí CO2 MT24 thường được sử dụng tại một số nơi có không gian lớn như kho xưởng, bếp ăn tập thể, trường học…do đó bình cần được trang bị thêm vòi phun dài để dễ tiếp cận đám cháy.

Bình chữa cháy khí CO2 MT24 có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, có sức chứa từ 23.5Kg đến 25Kg khí với phạm vi phun lên tới 8 mét. Thân bình hình trụ, vỏ được làm bằng thép đúc, sơn đỏ, tạo cảm giác an toàn khi sử dụng.

2. Bình chữa cháy khí CO2 MT5

Bình chữa cháy MT5 là loại bình xách tay tầm trung và được sử dụng trong các đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Bình chữa cháy khí CO2 MT5 là loại bình xách tay tầm trung, thường được sử dụng trong các đám cháy nhỏ, mới phát sinh, với thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dập tắt đám cháy bé trong vòng vài phút.

 Bình chữa cháy khí CO2 MT5 xuất xứ từ Trung Quốc với trọng lượng khí trong bình xấp sỉ 5 Kg. Chiều cao của bình khoảng 54 cm và có tổng khối lượng của bình là 14 Kg có thể cầm tay được.

3. Bình chữa cháy khí CO2 MT2

 

Bình chữa cháy khí CO2 MT2 thường được sử dụng để chữa cháy trong các công sở, trường học, gia đình và một số nơi công cộng.

>>> Xem ngay: Giá bình chữa cháy CO2 cập nhật mới nhất tháng 3/2020 TẠI ĐÂY

Bình chữa cháy khí C02 MT2 là sản phẩm đạt chất lượng cao, sử dụng chữa cháy trong các công sở, trường học, gia đình và nơi công cộng khi xảy ra đám cháy. Loại bình này chuyên dụng để dập tắt những đám cháy vừa phát sinh trong thời gian ngắn, có khả năng đảm bảo an toàn tính mạng người và tài sản khi có hỏa hoạn.

Cũng giống như những loại bình chữa cháy khí CO2 khác, bình chữa cháy khí CO2 MT2 cũng sử dụng khí CO2 để dập tắt đám cháy. Đặc biệt, bình chữa cháy này hiệu quả trong các trường hợp xảy ra cháy do xăng dầu, khí ga, bông vải, gỗ... và rất hiệu quả trong chữa cháy do điện.

Bình chữa cháy khí C02 MT2 là loại bình xách tay, có xuất xứ từ trung quốc với tổng khối lượng khí trong bình là 2 Kg. Vỏ bình được làm từ thép chất lượng cao chịu được nhiệt tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về các loại bình chữa cháy khí CO2 khá phổ biến trong thời gian vừa qua, mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0968.692.585 hoặc truy cập website https://pcccdhtvietnam.vn đê biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem đầy đủ Thiết bị PCCC giá rẻ tại Cửa hàng thiết bị phòng cháy Hà Nội DHT

Có nên mua bình chữa cháy xe máy?
Thời gian qua có khá nhiều đám cháy xảy ra ngay trên các phương tiên giao thông, đặc biệt là xe máy, tuy nhiên việc trang bị bình chữa cháy xe máy vẫn...
Bình chữa cháy có hạn sử dụng không? Khi nào phải nạp sạc bình chữa cháy?
Bình chữa cháy thường được bố trí tại gia đình, nơi công cộng và các công trình xây dựng, tuy nhiên với thời gian không sử dụng đến thường khá dài, nh...