Bình chữa cháy là một trong những vật dụng cần phải có trong các gia đình, đặc biệt là tại những khu chung cư đông người hay những tòa nhà lớn. Hiện nay, trên thị trường, bình chữa cháy được bán rất phổ biến và có rất nhiều loại. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để nắm vững về các loại bình chữa cháy và công dụng của từng loại để giúp người tiêu dùng có được lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về bình chữa cháy xe đẩy để các bạn tham khảo.

1. Vì sao cần phải có bình chữa cháy?

Trước khi tìm hiểu về bình chữa cháy xe đẩy thì chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân vì sao cần phải trang bị bình chữa cháy nhé các bạn. Khi tham khảo về quá trình tiến triển của đám cháy, chúng ta có thể thấy rằng đám cháy diễn biến hết sức phức tạp, trải qua nhiều quá trình khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ đám cháy nhỏ đến đám cháy bùng phát trên diện rộng…

Nếu chúng ta vô tình để đám cháy phát triển không kiểm soát, không có sự can thiệp của lực lượng và phương tiện phòng cháy chữa cháy thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi, đám cháy sẽ lan ra một diện tích rộng lớn kèm theo một lượng lớn những sản phẩm độc hại sinh ra từ đám cháy lớn đó. Lúc này, việc chữa cháy sẽ trở nên rất khó khăn và nguy hiểm, thiệt hại sẽ rất lớn đồng thời gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, đời sống và an ninh xã hội.

Việc dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình chữa cháy là rất quan trọng

Qua nhiều nghiên cứu về quá trình phát triển của đám cháy, người ta nhận thấy rằng khi đám cháy mới phát sinh, diện tích đám cháy còn nhỏ thì công tác chữa cháy trong giai đoạn này là hiệu quả nhất và thiệt hại cũng thấp nhất. Tại thời điểm còn sớm này, các thiệt hại của đám cháy có thể dễ dàng được khống chế và loại bỏ. Việc phát hiện và chữa cháy ở giai đoạn sớm được thực hiện chủ yếu bởi lực lượng phòng cháy chữa cháy và phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Hiện nay, bình chữa cháy có nhiều loại và được sử dụng rất phổ biến tại các công trình có nguy cơ xảy ra cháy, cơ sở có nguy cơ cháy cao, thậm chí còn được dự phòng sẵn để đề phòng tình trạng hỏa hoạn xảy đến bất ngờ.

Bình chữa cháy có thể nói là một trong số những vật dụng cứu hỏa rất cần thiết và tiện dụng trong các tòa nhà, văn phòng làm việc, các khu thương mại, khu chung cư, nhà ở,... Bình chữa cháy thường được gắn giá treo trên tường hoặc ở một góc nào đó của căn phòng, cũng có thể là phòng chứa nhưng thường là những nơi dễ thấy và dễ lấy nhất.

2. Những đặc điểm của bình chữa cháy xe đẩy

Bình chữa cháy xe đẩy được thiết kế để chữa cháy cho các khu vực nhà xưởng, văn phòng làm việc, hầm giữ xe hay những khu vực có diện tích rộng lớn mà việc bố trí những bình chữa cháy xách tay nhỏ lẻ không thể đảm bảo được hiệu quả chữa cháy.

Bình chữa cháy xe đẩy có cấu tạo tương đối khác so với bình chữa cháy xách tay. Tuy nhiên về đặc tính cơ bản thì chúng hoàn toàn là giống nhau, chỉ khác ở kích thước và một số bộ phận. Cấu của bình chữa cháy dạng xe đẩy bao gồm 5 bộ phận cơ bản đó là: Thân bình, cụm van bình, vòi phun (lăng phun), bánh xe di chuyển và cụm đỡ bình

Bình chữa cháy xe đẩy có ưu điểm là dung tích của bình lớn, chứa được nhiều hóa chất chữa cháy, được đặt trên khung giá đỡ và có bánh xe di chuyển một cách tiện lợi từ khu vực này sang khu vực khác mà không mất quá nhiều công sức.

Bình chữa cháy xe đẩy MT35

Bình chữa cháy xe đẩy

Một số bình chữa cháy xe đẩy thông dụng

Bình chữa cháy xe đẩy mt35

Bình chữa cháy xe đẩy MT35

Giá bình chữa cháy xe đẩy MT35: 2.000.000. VNĐ

Bình chữa cháy xe đẩy CO2

Bình chữa cháy xe đẩy CO2

Giá bình chữa cháy xe đẩy CO2 MT24kg: 6.000.000 VNĐ

Cách sử dụng bình chữa cháy xe đẩy như sau:

Khi có cháy xảy ra, chúng ta di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm. Tiếp theo, chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào càng gần gốc lửa cháy càng tốt. Bóp hoặc vặn van để khí tự phun ra dập lửa.

Khi mở van bình, do có sự chênh lệch nhất định về áp suất, khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài thông qua hệ thống ống dẫn và loa phun chuyển thành một dạng vô định hình như tuyết thán khí, có nhiệt lạnh đến âm 78,9 độ C. Khi phun vào đám cháy, CO2 có công dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi của khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn đến triệt tiêu đám cháy một cách nhanh chóng.

Hiện nay, để sở hữu được những chiếc bình chữa cháy xe đẩy chất lượng tốt với giá thành tiết kiệm nhất, các bạn hãy đến với công ty DHT Việt Nam nhé! Đảm bảo các bạn sẽ nhận được sự hài lòng và tin tưởng cao nhất. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn những sản phẩm cứu hỏa nói chung của công ty tại website https://pcccdhtvietnam.vn/ hoặc liên hệ hotline 0968.692.585 để được tư vấn trực tiếp.

>>> Xem ngay: Trung tâm phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy giá rẻ nhất tại Hà Nội

>>> Xem ngay: Bảng báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Top 4 Bình chữa cháy cứu hỏa cho gia đình an toàn nhất hiện nay
Bình chữa cháy gia đình loại nào tốt? DHT Việt Nam tổng hợp các loại bình chữa cháy gia đình và kinh nghiệm mua bình chữa cháy, cách chọn mua bình chữ...
[Quy định] Chọn và lắp đặt vị trí bình chữa cháy ô tô an toàn và hiểu quả nhất
Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về ô tô, nguyên nhân chính khiến xe ô tô dễ dàng cháy nổ đó là do lỗi từ thiết kế của nhà sản xuất. Một đầu nối ...