Yêu thích (0)


Bình chữa cháy ABC 4kg là loại bình chữa cháy bằng bột đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi nó có thể dập tắt được nhiều loại đám cháy mà lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không những vậy, loại bình này có giá thành tương đối phải chăng và được thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng.

>>> Xem ngay: Mua thiết bị chữa cháy ở đâu uy tín

1. Tại sao lại có nhiều người sử dụng bình chữa cháy ABC 4kg?

 

Ảnh 1. Bình chữa cháy ABC 4kg ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Bình chữa cháy ABC 4kg hay còn gọi bình chữa cháy bột khô 4kg MFZL4 được sử dụng chủ yếu ở gia đình, văn phòng, khu nhà trọ, xưởng sản xuất nhỏ. Hiệu quả và tiện lợi với người dùng.

Đặc điểm nổi bật của bình chữa cháy ABC 4kg là sự tiện lợi và tính cơ động cao, có thể đáp ứng một cách nhanh chóng nếu có tình huống xấu xảy ra. Trang bị loại này trong ngôi nhà của bạn sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối, phòng ngừa được hậu quả do hỏa hoạn mới phát sinh xảy ra.

Bình chữa cháy ABC 4kg đã được kiểm duyệt bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy và được sản xuất chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Không những vậy, giá cả còn phải chăng nên ngày càng nhiều khách hàng chọn mua loại bình chữa cháy này.

Bình được thiết kế kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dùng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiếp cận và dập tắt đám cháy. Vì trọng lượng bình chữa cháy ABC 4kg khá nhẹ nên việc di chuyển nhanh đến đám cháy cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Không những vậy, bình chữa cháy ABC 4kg có thể chữa được nhiều loại đám cháy như: cháy chất rắn, chất lỏng và chất khí. Bình còn chữa các đám cháy về kim loại và các chất khí hóa lỏng dễ cháy. Đắc biệt, loại bình chữa cháy này được sử dụng để chữa cháy điện cao thế rất tốt.

2. Cách sử dụng bình chữa cháy ABC 4kg

Ảnh 2. Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy ABC 4kg đúng cách

2.1. Bình chữa cháy ABC 4kg loại xách tay

 Đối với bình chữa cháy ABC 4kg loại xách tay, để dập tắt đám cháy một cách nhanh và chính xác nhất ta thực hiện theo các quy trình sau:

+ Khi phát hiện đám cháy, chúng ta cần nhanh chóng di chuyển bình tới gần địa điểm cháy.

+ Sau đó lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột MFZ.

+ Giật chốt hãm kẹp chì.

+ Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa.

+ Giữ bình ở khoảng cách 4 – 1,5 m tuỳ loại bình và phải đảm bảo an toàn cho bản thân.

+ Bóp van để bột chữa cháy phun ra.

+ Khi đám cháy yếu dần, ta lại gần phun bột chữa cháy để đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

2.2. Bình chữa cháy ABC 4kg loại xe đẩy

Ở một số bình chữa cháy ABC 4kg còn được trang bị thêm xe đẩy để di chuyển xe nhanh hơn, đối với loại bình này ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa.

Bước 2: Giật chốt an toàn hay còn gọi là kẹp chì, kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.

Bước 3: Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.

2.3. Một số lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy ABC 4kg

Ảnh 3. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bình chữa cháy ABC 4kg

Để kéo dài tuổi thọ của bình chữa cháy ABC 4kg cũng như đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

+ Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

+ Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió nếu cháy ngoài, đứng gần cửa ra vào nếu là cháy trong.

+ Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun, tránh trường hợp đám cháy bùng phát lại.

+ Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn gây nguy hiểm.

+ Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.

+ Bình chữa cháy đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn.

+ Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Trên đây là một số thông tin về loại bình chữa cháy ABC 4kg, mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0968.692.585 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem ngay: Báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy cập nhật mới nhất 2020

Có nên sử dụng bình chữa cháy 4kg bột ABC thay cho bình chữa cháy BC
Bình chữa cháy 4kg bột ABC và bình chữa cháy BC đều là loại bình chữa cháy dùng bột để dập tắt đám cháy. Chúng có chung một số điểm chung, cấu tạo và ...
4 THIẾT BỊ CHỮA CHÁY TRONG CÔNG TY NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ
Thiết bị chữa cháy trong công ty là các thiết bị không thể thiếu, bởi các sự cố về cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bạn hoàn toàn không thể lườn...