Lăng phun chữa cháy là một trong những thiết bị quan trọng, dùng để đưa chất chữa cháy vào đám cháy để khống chế và dập tắt đám cháy. Lăng phun chữa cháy có hai loại chính là lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về hai loại lăng này.

>>> Xem ngay: Top 7 công ty cung cấp thiết bị chữa cháy

Tổng quan về lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy

Lăng phun chữa cháy là một thiết bị có hình dạng chiếc nón, được nối trực tiếp với vòi phun chữa cháy, được dùng để dẫn chất chữa cháy vào trong đám cháy nhằm để dập tắt đám cháy.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại lăng phun chính là

- Lăng a chữa cháy hay còn gọi là lăng phun D65

- Lăng b chữa cháy hay còn gọi là lăng phun D50

Cấu tạo chung của lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

- Vòng đệm được làm bằng chất liệu cao su

- Ngàm lăng trụ được chế tạo từ gang đúc nguyên khối

- Thân lăng trụ cũng được làm từ chất liệu gang.

Chất chữa cháy khi ra khỏi miệng lăng thường xảy ra hiện tượng quay tròn quanh trục, làm giảm đi đáng kể chất lượng tia phun. Để đảm bảo dòng chảy tia đi thẳng, lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy có lưu lượng vừa và lớn, người thực hiện sẽ lắp thêm thiết bị nắn dòng.

Kết cấu của lăng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tia nước. Một lăng chữa cháy có kết cấu hoàn chỉnh chắc chắn phải tạo được tia nước đi thẳng khi phun ra khỏi miệng lăng.

Dòng tia nước của lăng chữa cháy là tia nước được phun ra từ lăng chữa cháy, không bị giới hạn bởi thành rắn và sẽ chuyển động tự do trong môi trường không khí.
Một tia chất chữa cháy khi được phun ra sẽ có 3 phần rõ rệt: Phần tia nước đặc, phần rời rạc và phần tan rã.

Tổng quan về lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy

Đặc điểm của lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy

1. Đặc điểm của lăng b chữa cháy

Lăng b chữa cháy dùng để dẫn chất chữa cháy vào trong đám cháy. Lăng thường được để trong hộp tủ chứa thiết bị phòng cháy chữa cháy cùng với vòi chữa cháy. Vì thế, sẽ rất thuận tiện khi cần sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Như đã nói, lăng b chữa cháy còn được gọi là lăng phun D50 được làm từ chất liệu hợp kim có độ bền cao. Lăng phun được thiết kế để có thể lắp đồng bộ với vòi chữa cháy D50, có đường kính 50mm.

Tiết diện của đầu phun được thiết kế là 13mm, giúp tăng áp suất phun của nước và làm tăng hiệu quả cao trong quá trình dập tắt các đám cháy.
Được thiết kế đầu phun nhỏ gọn và có các khớp nối rất dễ dàng cho việc lắp đặt. Nên mọi thao tác lắp ráp lăng b chữa cháy vào vòi phun chữa cháy được diễn ra rất nhanh, không làm mất nhiều thời gian khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

2. Đặc điểm của lăng a chữa cháy

Lăng a chữa cháy hay còn được gọi là lăng phun D65.

Lăng được làm từ hợp kim nhôm, thau, inox, thau và được gắn trực tiếp vào vòi chữa cháy, tùy vào điều kiện bạn có chọn loại lăng phun cho phù hợp.

Những thông số cơ bản của lăng a chữa cháy:

- Model: lăng phun A-D65

- Chất liệu chế tạo lăng a chữa cháy: hợp kim nhôm

- Tầm xa: ≥25

- Áp suất phun: ≥10 bar

- Kích thước: D65

Đặc điểm của lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy

Nên mua lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy ở đâu?

Để có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa cháy, đặc biệt là những đám cháy ở vị trí cao và khó tiếp cận. Việc sử dụng lăng phun chữa cháy sẽ giúp các đám cháy được dập tắt nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vậy nên mua được lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại đây chắc chắn cũng sẽ có lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất, bạn nên liên hệ với những địa chỉ cung cấp uy tín. Tại đây, các thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phòng cháy chữa cháy DHT Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị PCCC tại Hà Nội và các tỉnh lân cận trên toàn miền bắc, các sản phẩm đều đã được kiểm định và đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn danh mục thiết bị phòng cháy chữa cháy của Bộ Công an nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

DHT Việt Nam – địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về lăng b chữa cháy, lăng a chữa cháy hoặc cần tìm mua các loại phương tiện và thiết bị phòng cháy, chữa cháy chính hãng, hãy gọi ngay đến số Hotline: 0968.692.585 để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bảng giá nạp bình chữa cháy tại Hà Nội

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán thiết bị chữa cháy tại Hà Nội uy tín

CHỮA CHÁY ĐIỆN BẰNG GÌ? NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI CHỮA CHÁY ĐIỆN
Hiện nay, tình trạng chập cháy điện đang diễn ra ngày càng phổ biến và gây ra rất nhiều thiệt hại. Trong đó, thiếu kiến thức về phòng cháy chữa cháy l...
Dập lửa hiệu quả bằng phương thức chữa cháy khí aerosol
Phương thức chữa cháy khí Aerosol là phương tiện chữa cháy gồm những hạt kích thước cực nhỏ chỉ khoảng 10 micromet, rắn mịn thuộc thể khí. Chữa cháy k...