Lỗi không có bình chữa cháy? Hay không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu? Đó là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông. Bởi theo quy định của pháp luật, việc trang bị bình chữa cháy sẽ là yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Chính vì vậy quy định này đã được ghi rất rõ trong Thông tư của BCA. Vậy Thông tư hiện hành đang quy định như thế nào? Đừng quên theo dõi và đón đọc nhé!

>>> Xem thêm: Cửa hàng thiết bị phòng cháy tại Hà Nội uy tín

>>> Xem thêm: Bình chữa cháy gia đình loại nào tốt

1. Các loại phương tiện giao thông phải trang bị bình cứu hỏa

Lỗi không có bình chữa cháy một phần là do người dân chưa nắm rõ các phương tiện nào thì sẽ trang bị bình chữa cháy. Điều này cũng đã được quy định rõ trong Thông tư. Cụ thể, các loại xe ô tô từ 4-9 chỗ bắt buộc phải trang bị ít nhất một bình cứu hỏa ở trên xe. Đó có thể là bình bột dưới 4kg, bình nước cộng với chất phụ gia cháy dưới 5L hoặc bình bọt dưới 5L. Ngoài ra bình khí CO2 chữa cháy dưới 4kg cũng phù hợp để trang bị trên xe ô tô. Và chỉ có dựa vào căn cứ này bạn mới có thể chọn được loại bình phù hợp nhất. Bởi nếu mua bình quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc bố trí và sử dụng.

Các loại phương tiện giao thông phải trang bị bình cứu hỏa theo đúng quy định

Ngoài ra, đối với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cũng cần phải được trang bị thiết bị PCCC:
- Xe ô tô từ 4 chỗ trở lên
- Xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc có chở khách
- Xe kéo bởi xe ô tô
- Máy kéo
- Xe vận chuyển các chất hay hàng nguy hiểm về cháy nổ...

2. Nguy hiểm khi không trang bị bình chữa cháy

Sở dĩ nhiều người thắc mắc không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu bởi đã có nhiều trường hợp các vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra từ nguyên nhân này. Nếu có sự cố xảy ra và bạn không có bình chữa cháy sẽ có thể xảy ra các sự cố đáng tiếc.

a) Ô tô không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu?

Theo quy định của điều 41, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn, phòng chống cháy nổ, phòng chống bạo lực gia đình quy định:
- Các phương tiện giao thông cơ giới đã được quy định ở trên nhưng không trang bị thiết bị chữa cháy sẽ bị phạt tiền. Mức phạt sẽ dao động trong mức từ 300.000đ - 500.000đ. Đây là một lỗi không có bình chữa cháy bạn cần cân nhắc.
- Đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới dùng để vận chuyển các mặt hàng nguy hiểm về cháy nổ nhưng không trang bị bình chữa cháy sẽ bị phạt từ 3.000.000đ - 5.000.000đ. Đây là một trong những nội dung quan trọng khi mắc lỗi không có bình chữa cháy.

Ô tô không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu?

b) Hiệu lực thi hành của Thông tư 57 về trang bị thiết bị PCCC với các phương tiện giao thông

Từ 6/1/2016 Thông tư 57 của Bộ Công An về việc trang bị các Phương tiện Phòng cháy chữa cháy đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đã bắt đầu có hiệu lực. Theo Thông tư, các phương tiện không trang bị đúng như quy định sẽ bị xử phạt. Đó là lý do để không mắc các lỗi không có bình chữa cháy bạn hãy nhanh chóng trang bị cho xe của mình loại bình phù hợp nhé!

Để tránh mắc lỗi không có bình chữa cháy hãy nhanh tay trang bị thiết bị phù hợp bạn nhé!

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn việc không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu. Bạn cần hiểu rằng, trang bị bình chữa cháy là cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của mình. Còn về vấn đề phạt đó như là một hình thức để răn đe và đảm bảo người dân thực thi mà thôi. Nếu còn có các câu hỏi liên quan bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi PCCC DHT thông qua số hotline 0968.692.585 hoặc truy cập vào website www.pcccdhtvietnam.vn để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất.

>>> Xem ngay: Nơi bán các thiết bị phòng cháy giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Binh cứu hỏa có hạn sử dụng không?
Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không? Có trường hợp nào bình chữa cháy hết hạn sử dụng không? Và làm sao biết được điều đó? Bởi thiết bị phòng cháy chữa ...
Bình chữa cháy mfz4 số 4 nói lên điều gì?
Bình chữa cháy MFZ4 số 4 nói lên điều gì? Phần chữ cái được ký hiệu với ý nghĩa gì? Còn con số 4 ở sau mang ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được bật mí thông qu...