Thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình là các vật dụng bạn nhất định phải có trong gia đình mình. Bởi các sự cố về cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đôi khi bạn không thể nào lường trước được điều đó. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn các thiết bị này. Chính nó sẽ giúp bạn có thể kịp thời khắc phục sự cố và từ đó hạn chế các thiệt hại cả về người về tài sản. Dẫu tầm quan trọng của các thiết bị này rất lớn nhưng nhiều gia đình vẫn chưa thực sự chú tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thiết bị PCCC mà gia đình bạn nên mua nhé!

>>> Xem thêm: Chi phí kiểm định các trang thiết bị trong Danh mục thiết bị phòng cháy chữa cháy cần phải có

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình gồm những gì

Xét dựa trên quy mô và không gian, nếu đám cháy gia đình xảy ra sẽ có các đặc điểm khác nhau. Đó cũng chính là một tiêu chí bạn cần quan tâm khi có ý định sắm sửa thiết bị PCCC. Bởi trong thời gian gần đây, nhiều vụ cháy nổ liên tục xảy ra cũng đã nâng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người. Đầu tiên bạn cần có những thiết bị dưới đây ở trong căn nhà của mình. 

1. Thiết bị báo khói: hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đây là một thiết bị có thể nhanh chóng phát hiện khi có khói bất thường. Từ đó chuông sẽ kêu lên và chủ nhà sẽ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề. Và điều này sẽ giúp hạn chế cháy nổ. Dẫu bạn sống ở nhà chung hay nhà riêng, chung cư hay biệt thự bạn cũng nên lắp thiết bị này. Bởi sẽ có những trường hợp thiết bi báo cháy của tòa nhà có thể gặp vấn đề. Khi đó thiết bị của gia đình bạn ở một không gian nhỏ hơn sẽ có thể chuẩn đoán chính xác hơn. 


Là một thiết bị nhỏ gọn nhưng máy báo khói đặc biệt cần thiết trong gia đình bạn


Khi mua về bạn nên gắn vào phần trần nhà. Nhất là ở khu vực gần cửa là nơi bạn nên lắp loại máy này. Bởi với vị trí đó sẽ giúp thiết bị nhanh chóng phát hiện khói ở trong nhà và cả hành lang. Đặc biệt thiết bị này hoạt động bằng pin nên bạn cũng sẽ không cần phải quá lo lắng về phần dây điện.

2. Bình chữa cháy: các trang thiết bị phương tiện chữa cháy

Một thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình mà bạn cần sở hữu chính là bình xịt. Loại bình cho gia đình chỉ cần dung tích nhỏ. Nó có thể xử lý các đám cháy nhỏ. Đặc biệt, bình xịt này không nén, không cần hoạt động bảo dưỡng và rất dễ dùng. Chính vì vậy dù người già hay trẻ em đều có thể dùng được. 


Bình xịt nhỏ gọn phù hợp với mọi nhà


Chỉ cần bấm nút trên bình là bạn đã có thể sử dụng. Việc bạn cần làm chính là xịt lên đám cháy. Ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể thay thế bằng các loại bình khác với dung tích lớn hơn. 

3. Mặt nạ phòng độc

Để có thể an toàn rời khỏi đám cháy bạn nên chuẩn bị mặt nạ phòng độc ở trong gia đình của mình. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển qua các đám cháy với khói lớn. Và từ đó bạn có thể tới được nơi an toàn để chờ người hỗ trợ. 


Mặt nạ giúp phòng độc


Đặc biệt có một số đám cháy sẽ làm tràn ra các chất có hại. Khi đó loại mặt nạ này sẽ là vũ khí giúp đỡ bạn không bị ảnh hưởng về đường hô hấp. 

4. Bộ dây, thang thoát hiểm: trang bị phòng cháy chữa cháy

Đối với các gia đình sống trong khu chung cư, hay các tòa nhà cao tầng bạn nên chuẩn bị thêm bộ thang thoát hiểm. Khi có sự cố xảy ra bạn có thể dùng dụng cụ này để di chuyển ra khỏi đám cháy. 


Thang dây giúp thoát hiểm nhanh từ các tòa nhà cao tầng


Các sản phẩm này sẽ đủ lực để chịu tải. Vì vậy bạn có thể di chuyển từ tầng cao xuống mặt đất. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này hiệu quả bạn cũng không nên bao quanh nhà mình bằng sắt, thép chống trộm. Bởi khi đó sẽ rất khó thoát nạn. 

Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình ở đâu?

Sau khi đã nắm được danh sách các thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình bạn cần tìm địa chỉ uy tín để mua. Bởi cùng với sự phát triển của nhu cầu thị trường nên nhiều cửa hàng bán sản phẩm chất lượng cũng xuất hiện tràn lan. Chính vì vậy nếu bạn không am hiểu sẽ rất dễ mua các sản phẩm kém chất lượng. Nếu có sự cố cháy nổ xảy ra thì các vật dụng này sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.


Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Phòng cháy chữa cháy DHT Việt Nam qua số điện thoại 0968692585 - 0961889114 hoặc email: pcccdhtvietnam@gmail.com. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp, giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất. Hãy đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và người thân của mình bạn nhé!

Chỉ cần đầu tư một khoản chi phí nhỏ, gia đình bạn đã có thể phòng ngừa các vụ hỏa hoạn trong gia đình. Đó cũng chính là cách bạn bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân mình và người thân. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây.

>>> Xem ngay: Báo giá thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

>>> Xem ngay: Cửa hàng thiết bị phòng cháy uy tín tại Hà Nội

Xe chữa cháy hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam
Có thể bạn chưa biết, xe chữa cháy hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Đây là một loại xe hiện đại với chiều dài lên tới 62m. Nó tương đươn...
Các loại bình chữa cháy Việt Nam thông dụng và lưu ý cần nắm rõ
Bình chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan làm việc, xí nghiệp,…Nó có thể giải cứu một số vật dụng và thậm chí là cả mạng ...